Nhật Bản hạ rào cản cho tôm Việt Nam

Ngày 29/11, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, Nhật Bản đang xem xét hạ rào cản về mức dư lượng Ethoxyquin trên tôm (chất chống oxy hóa trong thức ăn cho tôm), từ 0,01ppm lên 0,2 ppm (hạ 20 lần).

Vasep cho hay, sau khi có quyết định về mức Ethoxyquin, Nhật sẽ báo cáo lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Dự kiến, mức dư lượng Ethoxyquin áp cho tôm nhập từ Việt Nam sẽ được phía Nhật công bố chính thức vào cuối tháng 1/2014.

Theo Vasep, đây là tín hiệu vui cho xuất khẩu tôm sang Nhật. Trước đó, do rào cản về Ethoxyquin, nên cả năm 2012, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Nhật chỉ tăng 1,7% so với năm 2011.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phạm Anh (Báo Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN