Nhập khẩu thịt heo đông lạnh của Việt Nam quý II tăng 99%
Trong quý II, Việt Nam xuất khẩu được 6,19 ngàn tấn thịt và sản phẩm thịt, trị giá 25,95 triệu USD.
Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công thương) dẫn số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cho biết, trong quý II Việt Nam xuất khẩu được 6,19 ngàn tấn thịt và sản phẩm thịt, trị giá 25,95 triệu USD, tăng 15,8% về lượng và 9,5% về trị giá so với quý trước.
Thời gian qua, Việt Nam đã có nhiều hoạt động xúc tiến xuất khẩu thịt và các sản phẩm thịt, thịt gia cầm, đặc biệt là các sản phẩm chế biến chín. Các sản phẩm đã được xuất khẩu sang những thị trường khó tính như Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc, một số thị trường thuộc Liên minh Châu Âu.
Thời gian tới, dự báo xuất khẩu thịt và sản phẩm thịt của Việt Nam sẽ tiếp tục tăng. Những mặt hàng xuất khẩu chính chủ yếu vẫn là thịt heo sữa đông lạnh, chân gà đông lạnh, thịt ếch đông lạnh…
Ở chiều ngược lại, nhập khẩu thịt và các sản phẩm từ thịt của Việt Nam tiếp tục tăng trong quý II.
Theo đó, Việt Nam nhập khẩu hơn 202 ngàn tấn thịt và sản phẩm từ thịt, trị giá 393,85 triệu USD, tăng gần 18% về lượng và 14% về trị giá so với quý trước.
So với cùng kỳ năm ngoái, nhập khẩu thịt và sản phẩm từ thịt của Việt Nam tăng 22,5% về lượng và 20,5% về trị giá.
Các sản phẩm heo đông lạnh bày bán ở siêu thị. Ảnh: TÚ UYÊN
Đáng chú ý mặt hàng thịt heo đông lạnh, trong quý II Việt Nam nhập khẩu 27,04 ngàn tấn, trị giá 60,69 triệu USD, tăng 99,6% về lượng và tăng 99,5% về trị giá so với quý trước.
Theo Cục Xuất nhập khẩu, trong tháng 5 tháng 6, nhập khẩu thịt heo đông lạnh có xu hướng tăng.
Có năm thị trường cung cấp thịt heo cho Việt Nam, trong đó Braxin là thị trường lớn nhất cung cấp thịt heo cho Việt Nam với trị giá 23,33 triệu USD tăng 130,1% về trị giá so với quý I.
Theo Tổng Cục thống kê, quý II ước tính sản lượng thịt heo hơi xuất chuồng hơn 1,2 triệu tấn tăng 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính chung sáu tháng đầu năm đạt 2,54 triệu tấn, tăng 5,1%.
Hàng loạt nông sản như: hạt điều, gia vị, sầu riêng,… nhập khẩu vào châu Âu dự kiến siết chặt thêm các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm
Nguồn: [Link nguồn]