Loạt phế phẩm "lên đời" thành đặc sản hút khách
Vốn là thứ có giá rất rẻ hoặc từng bị vứt đi như phế phẩm nhưng nay bì lợn, cùi bưởi, vỏ bưởi lại được "lên đời" trở thành đặc sản hút khách.
Tại nhiều khu chợ ở Hà Nội, bì lợn có giá rất rẻ, chỉ khoảng 10.000 - 20.000 đồng/kg, thậm chí có thể xin được. Ảnh: Internet
Tuy nhiên, những năm gần đây, da lợn được “lên đời”, trở thành món ăn vặt sang chảnh có giá dao động từ 400.000-450.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet
Theo đó, bì lợn chiên giòn hay chiên mắm tỏi thành mặt hàng cực kỳ hút khách trên các chợ mạng dù giá cao gấp nhiều lần thịt lợn. Ảnh: Facebook
Bưởi là trái cây phổ biến ở Việt Nam. Trước kia, hầu hết người Việt chỉ ăn múi bưởi còn cùi bưởi hay vỏ bưởi đều bị vứt đi. Ảnh: Infonet
Vài năm gần đây, chè bưởi trở thành đặc sản được nhiều khách hàng ưa chuộng nên cùi bưởi - thứ phụ phẩm thường bị đổ bỏ thành mặt hàng hút khách. Ảnh: Vietnamnet
Cụ thể, cùi bưởi sên sẵn có giá khoảng 120.000 đồng/kg, cùi bưởi vắt khô giá 100.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet
Đắt nhất là cùi bưởi sấy khô được bán với giá lên tới 650.000 đồng/kg...Ảnh: Facebook
Còn tại Thái Lan, vỏ bưởi được chế biến thành món đặc sản mứt bưởi rất nổi tiếng. Ảnh minh hoạ
Thậm chí, món ăn này còn được xuất khẩu sang một số nước, trong đó có Việt Nam. Ảnh: Shopee
Ngoài ra, vỏ bưởi còn là nguyên liệu làm nên món nem chay, đặc sản của người dân Tây Ninh. Ảnh: Dân Việt
Nguồn: [Link nguồn]
Trên thực tế, đây không giống như loại bắp cải bình thường có giá trị nhưng lại được người dân rất coi trọng.