Khế nội rụng kín gốc không ai nhặt, khế ngoại 300.000đ/quả vẫn cháy hàng
Trái ngược hoàn toàn với hàng trong nước, loại khế ngọt nhập khẩu này có giá gần 300.000 đồng/quả vẫn được các chị em ưa chuộng, đặt mua nhiều.
"Đặt mua 3 ngày mà chưa nhận được hàng, tôi không biết đến bao giờ mới lấy được. Có lẽ khế ngọt Đài Loan rất ngon nên mới cháy hàng như vậy”, chị Bích Thủy (Đống Đa, Hà Nội) cho hay.
Vì đồng nghiệp giới thiệu loại khế này rất ngọt, mọng nước, mùi vị khác hẳn với khế trong nước nên chị đặt mua 1kg về ăn thử. Chị lên mạng tìm một cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu nổi tiếng và đặt mua. Hiện, chị vẫn chưa rõ thực hư quả khế này ngọt, ngon thế nào vì chưa nhận được hàng.
Chị Nguyễn Thị Ngân (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết loại khế này rất ngon, nhiều nước. Theo chị, loại quả này rất to, ăn lại ngon nên chị sẵn sàng bỏ ra vài trăm nghìn để mua về cho gia đình thưởng thức. “Hơn nữa, đây là loại khế ngọt nhập khẩu nước ngoài nên tôi cũng rất tin tưởng về chất lượng”, chị Ngân cho hay.
Khế ngọt Đài Loan giá “chát” vẫn được nhiều người đặt mua khiến tình trạng cháy hàng xảy ra thường xuyên.
Theo anh Tín Nguyễn, một người bán trái cây nhập khẩu tại Đồng Tháp, khế ngọt Đài Loan có giá rất cao nhưng vẫn được nhiều chị em lựa chọn. Tại cửa hàng, anh đang bán với giá 280.000 đồng/kg. Anh cho biết loại quả này rất to nên người nào mua 1kg chỉ được 1-2 quả.
Hiện, cửa hàng anh nhập về số lượng khế ngọt Đài Loan không nhiều nên tình trạng cháy hàng cũng xảy ra thường xuyên. Theo anh, mỗi tuần hàng về một lần mà mỗi lần chỉ khoảng 20-30kg. Vì thế, số lượng không đủ đáp ứng nhu cầu nên khách muốn thưởng thức phải đặt trước.
“Khách thường mua lẻ nhiều, chỉ từ 1-2 quả, có duy nhất 1 lần khách mua tận 10 quả khế ngọt Đài Loan. Cũng có một số người đặt mua để ăn thử, phần lớn là khách quen đã ăn và biết mùi, vị và độ ngon của chúng nên lại mua tiếp”, anh Tín cho hay.
Anh Tín cũng khẳng định khế ngọt Đài Loan ăn ngọt và thơm hơn rất nhiều so với khế trong nước. Vì lẽ đó, nhiều người chấp nhận đặt mua quả khế giá cao đến như vậy. Trong khi đó, khế trong nước giá chỉ vài chục nghìn 1 kg, có thể xin được ở các vùng quê, thậm chí ở nhiều gia đình, khế chín rụng đầy gốc cũng chẳng ai muốn nhặt.
Khế nhập khẩu rất to, có những quả nặng đến 1kg.
Khách thường đặt mua 1-2 quả, ít khách mua số lượng lớn.
Chị Thu Quỳnh, chủ cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu ở Hai Bà Trưng (Hà Nội), vừa đóng hàng gửi cho khách vừa cười nói: “Không ngờ khế ngọt Đài Loan lại được ưa chuộng đến vậy. Ban đầu, tôi nghĩ khế ngọt nước mình giá rẻ thế còn không ai mua mà khế nhập khẩu giá cao như vậy chắc ế ẩm. Nên tôi không dám nhập nhiều, chỉ lấy chục kg về bán thử. Tôi cũng không nghĩ mọi người mua nhiều đến như vậy”.
Điều đặc biệt là khế ngọt, mọng nước và rất thơm, hơn hẳn khế ngọt trong nước.
Theo chị, điểm khác biệt lớn nhất đó là khế nhập khẩu có kích thước to hơn rất nhiều loại khế trong nước. Khách thường phải đặt mua trước 2-3 ngày để khi hàng về cửa hàng sẽ gửi đến khách. Vì khách đặt rất nhiều, không đặt trước sẽ phải chờ khá lâu và người mua cũng được dùng sản phẩm nay tươi, ngon hơn.
Hiện, khế ngọt Đài Loan cũng được một số cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu về bán với giá 450.000-500.000 đồng 1 kg.
Trái ngược hoàn toàn với loại khế nhập khẩu, khế ngọt Việt Nam có rất nhiều và giá rẻ chỉ khoảng 20.000 – 30.000, thậm chí có thể xin được tại các vùng quê lại không mấy người ưa chuộng. Theo một tiểu thương, mặt hàng này bán rất chậm, trung bình mỗi tháng bán được 10kg là nhiều.
Vú sữa này nhập khẩu từ Đài Loan, giá bán gấp gần chục lần vú sữa trong nước, gần triệu đồng 1kg vẫn đắt hàng...