Hà Tĩnh: Phát hiện nhiều nhà hàng lớn sử dụng thịt "bẩn" để chế biến
Công an TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) vừa phát hiện, xử lý 4 nhà hàng lớn trên địa bàn thành phố kinh doanh, sử dụng thịt "bẩn" trong chế biến.
Thu giữ 18 kg thịt bẩn tại nhà hàng Long Chiến (Ảnh: CA cung cấp)
Sáng 24/6, thông tin từ Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP. Hà Tĩnh cho biết: Đơn vị này vừa tiến hành kiểm tra 4 nhà hàng trên địa bàn, thu giữ và tiêu hủy gần 70kg thực phẩm bẩn.
Theo đó, lãnh đạo Công an thành phố đã chỉ đạo đội Cảnh sát kinh tế phối hợp Công an các phường, xã ra quân quyết liệt xử lý các cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cụ thể, các nhà hàng vi phạm như: Văn Minh, Lóng Chiến, Hoàng Thân, Sapa.
Qua kiểm tra, phát hiện gần 70kg thịt bẩn, trong đó có 24 kg thịt các loại đã hư hỏng, bốc mùi hôi thối đã được lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ tại quán nướng Sapa.
Cụ thể, ngày 23/6, lực lượng chức năng kiểm tra quán nướng Sapa (số 275 đường Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Du) do Phạm Như Định (SN 1992, trú tại tổ dân phố Vĩnh Hòa, P. Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh) làm chủ, phát hiện, thu giữ 24 kg thịt các loại đã hư hỏng, bốc mùi hôi thối.
Kiểm tra, thu giữ 16 kg thịt bẩn các loại tại nhà hàng Hoàng Thân (Ảnh: CA cung cấp)
Trước đó, ngày 14/6, kiểm tra nhà hàng Long Chiến (số 71 đường Lê Duẩn, P. Trần Phú), do Nguyễn Đức Long (SN 1988, trú tại P. Trần Phú, TP Hà Tĩnh) làm chủ, lực lượng chức năng thu giữ 18 kg thịt các loại đã hư hỏng, đổi màu.
Lực lượng chức năng cũng đã kiểm tra nhà hàng sân vườn Văn Minh (số 82 đường La Sơn Phu Tử) do Lê Thanh Văn (SN 1981, trú tại Nghệ An) làm giám đốc, thu giữ 11kg thịt các loại đã hư hỏng, bốc mùi hôi thối.
Ngày 6/6, nhà hàng Hoàng Thân (số 111 đường 26/3, P. Văn Yên) cũng bị lực lượng chức năng xử phạt do sử dụng 16 kg thịt các loại đã hư hỏng, không đảm bảo chất lượng.
Hiện Công an thành phố đã lập hồ sơ xử lý hành chính và tiến hành tiêu hủy số thực phẩm bẩn trên.