Gân bò khô "gây nghiện", 500.000 đồng/kg vẫn gây sốt
Trong thời gian gần đây, ngoài các món ăn vặt truyền thống như gà khô, heo khô thì gân bò khô cũng đang trở thành món ăn được nhiều người săn đón vì lạ miệng, dễ ăn kết hợp với nhiều món khác.
Các loại gân bò khô chủ yếu được bán trên các chợ mạng hoặc các trang bán hàng điện tử với nhiều cách thức chế biến khác nhau. Cụ thể, giá các loại gân bò khô này sẽ dao động từ trên 500.000 đồng đến 800.000 đồng. Các món ăn chế biến từ gân bò khô khá đa dạng như gân bò khô ướp sả, gân bò khô cháy tỏi hay gân bò khô ướp sa tế.
Gân bò khô cháy tỏi có màu sắc hấp dẫn.
Tuy có giá thành khá cao nhưng các loại gân bò khô vẫn được nhiều người dân săn đón vì tính chất dễ sử dụng. Gân bò khô có thể sử dụng để ăn vặt hoặc nhắm rượu. Không chỉ vậy, nhiều phụ huynh còn sử dụng gân bò khô như một món ăn kích thích vị giác cho trẻ em.
Loại gân bò khô sấy khô không ướp gia vị có giá thành từ 800.000 đồng/kg.
Chị Nguyễn Ngọc Tuyết (34 tuổi, một chủ tiệm kinh doanh online tại Hai Bà Trưng) cho biết: “Gân bò khô thời điểm gần đây được khá nhiều người dân săn đón vì tính tiện lợi, dễ sử dụng. Giá bán gân bò khô thường từ 500.000 đồng/kg đến 800.000 đồng/kg tùy vào cách sơ chế. Để làm được gân bò khô ngon thì thường phải lấy gân “nóng” thay vì gân đông lạnh nên giá thành cao là điều dễ hiểu”.
Loại gân bò để nguyên sợi dài có giá khoảng 650.000 đồng/kg.
Giá cả khá đắt nên nhiều tiểu thương đã thu mua gân bò về nhà để tự làm khô, tận dụng thời gian rảnh của mình. Nguyễn Phương Thảo (20 tuổi, sinh viên Đại học Tài nguyên Môi trường) cho biết: “Gân bò khác với bò khô vì có độ dẻo, sánh nên khi quyện gia vị sẽ đỡ ngán hơn so với các loại thịt bò, thịt lợn khác. Hơn nữa, gân bò sẽ không bị quá khô khi sấy do đó em thường mua gân tươi về tự làm, cả nhà ai cũng thích ăn”.
Để tăng thời gian sử dụng, khô bò được đóng chân không, bỏ ngăn lạnh.
Nguồn: [Link nguồn]
Đối với thế giới của những người yêu trà, trà không chỉ là một loại đồ uống. Đó là cơ hội để kết nối với...