Ế ẩm khách Tây trên... ''phố Tây''

Hơn 2 tuần sau khi Chính phủ mở cửa hoàn toàn đón khách quốc tế, đa phần du khách đến phố Tây Bùi Viện là du khách nội địa, lượng khách quốc tế vẫn còn thưa vắng.

Trước khi dịch COVID-19 bùng phát, phố Tây Bùi Viện (quận 1, TP.HCM) vốn là địa điểm vui chơi, giải trí của nhiều du khách quốc tế và nội địa, đặc biệt là các buổi tối cuối tuần.

Tuy nhiên, theo phản hồi chung của nhiều chủ quán bar, quán ăn tại đây, từ khi cuộc sống "trở lại trạng thái bình thường mới" và Chính phủ mở cửa hoàn toàn đón khách quốc tế từ ngày 15/3, lượng khách vẫn chưa được như kỳ vọng. Theo các chủ quán này, lượng khách chưa thể quay lại như thời điểm trước khi có dịch COVID-19, do trước đó, khách quốc tế chiếm thị phần khá lớn.

Khách ở phố đi bộ Bùi Viện giờ đa phần là người địa phương hay du khách nội địa, lượng khách quốc tế vẫn còn thưa thớt.

Khách ở phố đi bộ Bùi Viện giờ đa phần là người địa phương hay du khách nội địa, lượng khách quốc tế vẫn còn thưa thớt.

Nhân viên quán ở phố Tây Bùi Viện chào mời khách vào quán.

Nhân viên quán ở phố Tây Bùi Viện chào mời khách vào quán.

20h30, chị Nguyễn Thị Tuyết Vân, quản lý một quán bar trên đường Bùi Viện buồn rầu vì suốt 30 phút trôi qua, chị chủ động đứng ngoài đường vẫy tay bắt khách để mời vào quán nhưng đều bị từ chối.

Chị Vân cho biết, dù lượng khách đến với khu phố này đã dần nhộn nhịp trở lại nhưng nếu so với lượng khách trước dịch thì chưa bằng. "Khách quán tôi có khoảng 40% là người địa phương và du khách trong nước và 60% là du khách nước ngoài, nhưng hiện giờ đa phần là khách nội địa ghé khu phố này, chứ người nước ngoài hầu như rất ít, không đáng kể. Vì thế, kinh doanh chưa thể phục hồi", chị Vân nói.

Tương tự, anh Lãm, quản lý một quán bar khác cũng cho biết, hiện tại lượng khách đến quán anh chủ yếu là khách Việt và đông khách nhất vẫn tập trung vào các ngày cuối tuần, còn từ thứ 2 đến thứ 5, lượng khách rất khiêm tốn, không bằng một nửa so với trước, mặc dù quán đã tung nhiều ưu đãi để hút khách.

"Sau khoảng 2 năm kinh doanh ảm đạm vì dịch COVID-19 đã khiến chúng tôi vô cùng khó khăn, hoạt động phải cầm chừng để duy trì. Nhưng từ khi Chính phủ mở cửa hoàn toàn cho đón khách quốc tế tôi vô cũng phấn khởi, dù thời gian này khách nước ngoài chưa nhiều", anh Lãm cho hay.

Nói về không khí của phố Tây Bùi Viện trong thời gian qua, chị Từ Ngọc Anh, một hộ dân sinh sống ở khu phố này cho biết, không giống khung cảnh đông đúc, nhộn nhịp đến 2h sáng như trước đây mà hiện nay mới đến 23h chỉ còn lác đác vài khách đi dạo qua con phố này. “Tôi mong du khách nước ngoài sẽ trở lại đông đúc như lúc trước để con phố Tây được hồi sinh trở lại”, chị Ngọc Anh nói.

Lượng du khách nước ngoài đến phố Tây Bùi Viện hiện nay vẫn còn khá thưa thớt.

Lượng du khách nước ngoài đến phố Tây Bùi Viện hiện nay vẫn còn khá thưa thớt.

Một số mặt bằng kinh doanh trên đường Bùi Viện trước đây là địa điểm vui chơi, vũ trường nổi tiếng đến nay vẫn chưa tìm được chủ nhân mới…giờ thành chỗ giữ xe hay chỗ ngồi tạm của gánh hàng rong.

Một số mặt bằng kinh doanh trên đường Bùi Viện trước đây là địa điểm vui chơi, vũ trường nổi tiếng đến nay vẫn chưa tìm được chủ nhân mới…giờ thành chỗ giữ xe hay chỗ ngồi tạm của gánh hàng rong.

Anh Lưu Trường Vũ, nhân viên một nhà hàng ở phố Tây Bùi Viện, cho biết: “Tỷ lệ lấp đầy các cửa hàng trống ở phố Tây Bùi Viện đã khởi sắc hơn, song vẫn chưa thể kinh doanh nhộn nhịp như thời điểm trước khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện”.

Anh Lưu Trường Vũ, nhân viên một nhà hàng ở phố Tây Bùi Viện, cho biết: “Tỷ lệ lấp đầy các cửa hàng trống ở phố Tây Bùi Viện đã khởi sắc hơn, song vẫn chưa thể kinh doanh nhộn nhịp như thời điểm trước khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện”.

3 thứ nhìn đã thấy sợ ở Việt Nam thành đặc sản đắt đỏ, bán kiếm tiền triệu

Nhìn vẻ bề ngoài đáng sợ, nhưng ít ai biết rằng chúng là đặc sản nhiều người tìm mua với giá đắt đỏ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hoàng Trang ([Tên nguồn])
Tác động của dịch Covid-19 đến kinh tế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN