Độc đáo dịch vụ “ăn tối trên trời”
“Ăn tối trên trời” (Dinner in the Sky) đang nổi lên thành một dịch vụ thu hút sự chú ý ở nhiều quốc gia bởi tính độc đáo...
Báo Wall Street Journal cho biết, dịch vụ “ăn tối trên trời” bắt đầu xuất hiện vào năm 2007 và là sáng kiến của hai doanh nhân người Bỉ. Lúc đầu, kiểu ăn tối này chỉ nhằm mục đích gây sự chú ý của công chúng, nhưng sau đó Dinner in the Sky đã phát triển thành một thương hiệu toàn cầu có nhượng quyền thương mại ở hàng chục quốc gia khác nhau.
Trong ảnh là một “bữa tối trên trời” tổ chức tại Jaffa, Israel vào tháng 6/2009.
Thực khách trong các bữa tối đặc biệt này được bảo vệ trong những chiếc ghế tương tự như ghế của xe đua với những chiếc đai an toàn rất chặt chẽ.
Bức ảnh này cho thấy các thực khách đang dùng “bữa tối trên trời” giữa phong cảnh của vùng Jaffa, Israel vào tháng 6/2009.
Ban đầu, các nhà sáng lập ra Dinner in the Sky phát triển một chiếc bàn ăn hình chữ nhật dành riêng cho các bữa tối trên không trung. Sau đó, họ đã nhận được nhiều lời đề nghị về các kiểu thiết kế bàn ăn khác.
Cuối cùng, họ nhất trí dùng thêm kiểu bàn Lounge in the Sky, một nhóm gồm 6 chiếc bàn, mỗi bàn dành cho 4 người, trông như một chiếc giá để cắm nến.
Trong ảnh là một bàn ăn Lounge in the Sky treo gần tượng đài Atomium ở Brussels, Bỉ.
Bàn ăn Dinner in the Sky có đủ chỗ cho 22 người. Ở giữa của bàn ăn này là một đầu bếp phục vụ các món ăn cho thực khách. Phần lớn việc chuẩn bị thức ăn đã được thực hiện dưới mặt đất, nhưng công tác nấu nướng cuối cùng được thao tác ngay trước mặt các vị khách.
Đây là một “bữa tối trên trời” tổ chức ở Brussels.
Một trong những sự kiện lớn đầu tiên của Dinner in the Sky với sự tham gia của một đầu bếp nổi tiếng là bữa tối diễn ra trên bầu trời Amiens, Pháp vào tháng 10/2007. Sau đó, nhiều đầu bếp có tên tuổi khác cùng trở nên hứng khởi với việc “tác nghiệp” giữa không trung.
Một thách thức lớn cho Dinner in the Sky là họ luôn phải nỗ lực để tổ chức những sự kiện sau ấn tượng hơn sự kiện trước.
Trong một bữa tối ở Beirut vào tháng 9/2011, công ty đã đưa một bàn ăn lên giữa không trung của biển Địa Trung Hải và mời một ca sỹ tới hát phục vụ thực khách từ một chiếc thuyền ở bên dưới.
Dinner in the Sky còn được sử dụng như một cách để khách hàng quảng bá sản phẩm.
Trong ảnh là một mẫu xe Peugeot mới được giới thiệu giữa không trung tại Morocco vào tháng 10/2012.
Dinner in the Sky và các nhượng quyền thương mại của công ty này hiện đang hoạt động ở hơn 40 quốc gia trên thế giới, phục vụ khoảng 1.000 người mỗi tháng. Giá của mỗi bữa ăn có thể lên tới 500 USD/người.
Trong ảnh là một bữa tối trên không trung ở Paris vào tháng 7/2009.
Các thực khách đã có dịp trải nghiệm Dinner in the Sky cho biết, dịch vụ này tuyệt vời nhất khi diễn ra ở những nơi có phong cảnh đẹp.
Đây là quang cảnh nhìn từ bàn ăn của một bữa tối giữa không trung tổ chức ở Paris vào tháng 9/2009.
Các thực khách đã có dịp trải nghiệm Dinner in the Sky cho biết, dịch vụ này tuyệt vời nhất khi diễn ra ở những nơi có phong cảnh đẹp.
Đây là quang cảnh nhìn từ bàn ăn của một bữa tối giữa không trung tổ chức ở Paris vào tháng 9/2009.
Tổ chức một “bữa tối trên trời” đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các điều kiện an toàn. Tuy nhiên, bữa tối kiểu này có thể diễn ra ở bất cứ đâu miến là lắp đặt được một chiếc cần cẩu.
Không gian bên dưới chiếc bàn của bữa tối này cần đảm bảo thoáng, nhằm đề phòng trường hợp bát đĩa hay bất cứ thứ gì đó bất ngờ rơi xuống.
Trong ảnh là một Dinner in the Sky tổ chức ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 6/2008.