Đặc sản 29 Tết: Săn cá chép giòn “khủng” tiền triệu/con để ăn Tết

Cá chép giòn với vị dai giòn sần sật như tai lợn, thịt ngọt được ví như loại thực phẩm “đệ nhất” để chế biến ra thành các món ăn cực kì thơm ngon khiến bao “thượng đế” yêu thích trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 này. Nhiều đại gia sẵn sàng chi ra tiền triệu để mua con cá chép giòn “khủng” có trọng lượng từ 4 – 6, thậm chí là 8 kg/con để ăn Tết.

Đặc sản 29 Tết: Săn cá chép giòn “khủng” tiền triệu/con để ăn Tết - 1

Anh Phạm Đình Chiểu – chủ trang trại nuôi lồng lớn nhất ở xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư, Thái Bình cho biết cá chép giòn với vị dai giòn, sần sật như tai lợn, thớ thịt cá chắc, ngọt nên bán chạy nhất dịp Tết này.

Những ngày này vợ chồng anh Phạm Đình Chiểu – chủ trang trại nuôi lồng lớn nhất ở xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư, Thái Bình đang tất bật xuất bán cá phục vụ các “thượng đế” ăn Tết Nguyên đán. Anh Chiểu cho biết: Với hơn 36 lồng cá, anh nuôi các loại cá diêu hồng, lăng và cá chép giòn. Trong đó, cá chép giòn với vị dai giòn, sần sật như tai lợn, thớ thịt cá chắc, ngọt nên bán chạy nhất dịp Tết này.

Đặc sản 29 Tết: Săn cá chép giòn “khủng” tiền triệu/con để ăn Tết - 2

“Nhiều “thượng đế” vẫn sẵn sàng chi ra tiền triệu để mua con cá chép giòn “khủng” có trọng lượng từ 4 – 6, thậm chí là 8 kg/con ăn Tết cho ngon miệng. Nói chung Tết ăn thịt thà nhiều cũng chán ngán, nhiều người muốn ăn con cá chép giòn đổi bữa cho ngon miệng”, anh Chiểu bộc bạch.

Theo anh Chiểu: Bình thường cá chép nuôi để đạt độ giòn thì mất khoảng gần 2 năm, bình quân cá có trọng lượng từ 2 – 2,5 kg con với giá bán dao động từ 130.000 – 150.000 đồng/kg.

Đặc sản 29 Tết: Săn cá chép giòn “khủng” tiền triệu/con để ăn Tết - 3

Đối với những con cá chép giòn có  từ 4 – 6 kg, thậm chí là 8 kg thì thời gian nuôi rất lâu mới có trọng lượng khủng như thế. Những con cá chép giòn khủng có giá bán đắt đỏ từ 200.000 – 300.000 đồng/kg nhưng vẫn được nhiều đại gia lùng mua. Trên lồng cá cũng có rất ít những con cá chép giòn to khủng như thế này.

Đặc sản 29 Tết: Săn cá chép giòn “khủng” tiền triệu/con để ăn Tết - 4

Anh Chiểu cho biết, cá chép giòn không chỉ ăn cám công nghiệp mà còn “chơi sang” ăn hạt đậu nhập khẩu từ Úc trong khoảng 4 tháng.

Anh Chiểu cho hay: Tuy nuôi cá chép giòn có thu nhập cao nhưng kỹ thuật nuôi phức tạp, cộng với vốn đầu tư tương đối lớn. Khác với các loại cá khác, mô hình lồng bè nuôi cá chép giòn không chỉ ăn cám công nghiệp mà còn “chơi sang” ăn hạt đậu nhập khẩu từ Úc trong khoảng 4 tháng. Đây là loại đậu có hàm lượng protein cao, gồm đủ 8 loại axit amin thiết yếu… chính là yếu tố quyết định thay đổi chất lượng thịt của cá, tăng độ dai cơ thịt nên cá chắc giòn.”, anh Chiểu thổ lộ.

Đặc sản 29 Tết: Săn cá chép giòn “khủng” tiền triệu/con để ăn Tết - 5

Thịt cá chép ăn giòn sần dật như tai lợn, nếu thái lát mỏng xào không bị nát, làm lẩu cá, nướng sả ớt hay xào lăn đều thơm ngon vô cùng. Ảnh minh họa

Đặc sản 29 Tết: Săn cá chép giòn “khủng” tiền triệu/con để ăn Tết - 6

Theo anh Chiểu, cá chép giòn chính là cá chép thường, nuôi trong vòng 1,5 năm cá cũng ăn thức ăn công nghiệp như các loại cá khác. “Bí quyết nuôi giòn ở chỗ, sau 1,5 năm khi cá đạt trọng lượng 1,5 – 1,7 kg/con, người nuôi tuyển chọn những con cân đối, đẹp để nuôi giòn riêng bằng cách chỉ cho ăn hạt đậu. Sau 4 tháng nuôi giòn, cá đạt trọng lượng 2 – 2,5 kg/con. Thịt cá chép ăn giòn sần dật như tai lợn, nếu thái lát mỏng xào không bị nát, làm lẩu cá, nướng sả ớt hay xào lăn đều thơm ngon vô cùng”, anh Chiểu thổ lộ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Đức Thịnh (Dân Việt)
Hàng Tết 2019 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN