Cồi sò điệp Nhật chục triệu/kg, nhà giàu Việt có tiền vẫn khó mua

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Với giá cả chục triệu đồng 1 kg, cồi sò điệp Nhật vẫn được nhiều người săn lùng. Tuy nhiên, loại hàng này khá khan hiếm ở Việt Nam nên không phải khách đặt mua lúc nào cũng có.

Cồi sò điệp Nhật là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon nên được rất nhiều người yêu thích. Cồi sò điệp là phần ngon và quý nhất của sò điệp, còn được gọi là phần thịt của sò, có vị ngọt, tính mát, thịt trắng ngà thơm ngon mà không dai và cũng không có độc.

Loại cồi sò điệp tươi đã có hương vị rất đặc biệt nhưng loại cùi sò khô còn có hương vị đặc trưng hơn vì quy trình chế biến của Nhật để làm ra loại này rất cầu kỳ.

Đây cũng là một trong những món ăn siêu đắt đỏ dành cho giới “thượng lưu”. Theo khảo sát của PV, cồi sò điệp nhập khẩu Nhật hiện có giá rất cao ở thị trường Việt Nam. Loại cồi sò điệp đông lạnh có giá dao động từ 1-1,5 triệu/kg (khoảng 25-30 cồi). Cồi sò điệp khô Nhật giá lên tới 8-10 triệu đồng/kg

Nghe đồn cồi sò điệp có giá trị dinh dưỡng cao, chị Minh Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng đặt mua về dùng thử. Chia sẻ với PV, chị nói: “Tôi muốn mua cồi sò điệp khô của Nhật nhưng chỉ thấy trên thị trường bán hàng đông lạnh, mà chỉ có ở các cửa hàng trong Tp Hồ Chí Minh. Hiện, tôi vẫn chưa tìm được cơ sở nào bán cồi sò điệp khô của Nhật”.

Cồi sò điệp Nhật chục triệu/kg, nhà giàu Việt có tiền vẫn khó mua - 1

Cùi sò điệp khô nhập từ Nhật giá trên trời, 10 triệu/ kg. Ảnh: foodsach

Cũng tìm mua loại hải sản này, chị Kiều Trang (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi có đặt loại cồi sò khô nhập từ Nhật về tại một cơ sở bán hàng ở trong Tp Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tôi đợi 1 tuần rồi vẫn chưa nhận được hàng”.

Chị cũng cho biết thêm, cửa hàng đó có tư vấn cho chị mua cồi sò điệp đông lạnh cũng nhập từ Nhật sẽ có hàng sẵn, lấy được luôn còn loại khô thì phải đợi khoảng nửa tháng mới có hàng.

Lý giải về tình trạng loại hải sản này khan hiếm, chủ cửa hàng kinh doanh cồi sò điệp Nhật tại TP.HCM cho biết, loại hàng này rất đắt nên chủ yếu là các nhà hàng lớn, khách sạn 5 sao đặt mua. Những người mua lẻ cũng ít và hầu hết là giới nhà giàu mua cồi sò điệp khô về để làm món nhậu. Cũng vì lẽ đó, rất ít cửa hàng nhập loại hải sản này về bán và nếu có nhập cũng chỉ dám nhập với số lượng ít.

“Cồi sò điệp tươi giá đã cao, cồi sò điệp khô giá còn cao gần gấp 10 lần. Vì thế, tôi chỉ dám nhập cồi sò điệp khô cầm chừng để thăm dò thị trường và tránh rủi ro”, chủ cửa hàng này cho hay.

Dù giá cao hơn gấp 10-15 lần so với giá cồi sò điệp Phan Thiết, cồi sò điệp khô của Nhật Bản vẫn được nhiều người tìm mua, săn lùng. Hiện, giá cồi sò điệp khô xuất xứ từ Phan Thiết được rao bán với giá khoảng 350.000 - 550.000/ kg.

Thực hư giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm gây sốt này như thế nào? Nguồn gốc của chúng liệu có đúng như người bán hàng quảng cáo? Mời độc giả đón đọc kì 2 về "Cồi sò điệp Nhật" được xuất bản vào lúc 19h00' ngày 1/8/2018.

”Cơn sốt” táo mật Nhật Bản giá cả triệu đồng/kg: Dân Việt đổ xô mua

Luôn trong tình trạng hết hàng, loại táo mật Nhật Bản có giá gần cả triệu đồng/kg hiện đang là "mục tiêu" săn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Anh Thư - Thúy Nga ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN