Bộ Y tế kiểm tra bánh trung thu tại 9 tỉnh

Sự kiện: Tết Trung thu

Ngày 26/8/, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, Cục vừa có quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm Tết Trung Thu năm 2013 tại 9 tỉnh, thành phố.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm thành lập 03 Đoàn kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm Tết Trung thu tại 09 tỉnh/thành phố gồm: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế.

Tại Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm sẽ lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm cấp thành phố và hàng trăm đoàn cấp quận, huyện, xã, phường để giám sát an toàn thực phẩm dịp Trung thu.

Từ ngày 26/8 đến ngày 30/9 sẽ là thời gian cao điểm Hà Nội tập trung kiểm tra, tăng cường giám sát an toàn thực phẩm, đặc biệt là mặt hàng bánh trung thu. Cấp thành phố sẽ lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP kiểm tra công tác triển khai kế hoạch của các quận, huyện, xã, phường và sở ngành. Kiểm tra thực thế một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được phân công.

Kiem tra an toan thuc pham  thanh lap doan kiem tra an toan thuc pham  thuong hieu banh trung thu  banh trung thu 2013  banh trung thu truyen thong  tet trung thu  trung thu  trung thu 2013  tet thieu nhi  tet thieu nhi 20013  banh trung thu  tra gia cho thuong hieu cho banh trung thu  lang nghe lam banh trung thu  tin nhanh  tin moi  tin hay  tin nong  tin hot  tin tức  tin tuc  tintuc  tin tuc online  bao dien tu  bao vn  xa hoi  doc bao  bao  viet nam  vn

Các đoàn liên ngành sẽ tập trung kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhiệm vụ trọng tâm đợt này là kiểm tra công tác triển khai kế hoạch của các quận, huyện, xã, phường trên địa bàn Hà Nội. Đồng thời, kiểm tra thực tế một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đã được cấp phép, đặc biệt là bánh trung thu.
Các đoàn liên ngành sẽ tập trung kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm… Kiểm tra điều kiện vệ sinh trong các cơ sở sản xuất, chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào để chế biến bánh trung thu như lạp xường, xúc xích, dăm bông, mỡ lợn, các chất phụ gia như phẩm màu, hương liệu…

Cục An toàn thực phẩm cho biết, Cục sẽ kiểm tra, giám sát đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm, trong đó tập trung chủ yếu các sản phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp tết Trung thu.

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định và xử lý, kiến nghị xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định; tổng hợp, báo cáo kết quả, đề xuất với cơ quan có thẩm quyền các biện pháp tăng cường quản lý nhà nước về ATTP.

Trong quá trình làm việc tại địa phương, Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm sẽ làm việc trực tiếp với Sở Y tế các tỉnh, thành phố để nắm bắt công tác bảo đảm ATTP trong dịp tết Trung thu.

Thời gian kiểm tra, giám sát tại cơ sở bắt đầu từ ngày 26/8/2013 đến ngày 25/9/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo D.Thu ([Tên nguồn])
Tết Trung thu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN