Bộ Y tế kiểm tra bánh trung thu tại 9 tỉnh
Ngày 26/8/, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, Cục vừa có quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm Tết Trung Thu năm 2013 tại 9 tỉnh, thành phố.
Theo đó, Cục An toàn thực phẩm thành lập 03 Đoàn kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm Tết Trung thu tại 09 tỉnh/thành phố gồm: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế.
Tại Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm sẽ lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm cấp thành phố và hàng trăm đoàn cấp quận, huyện, xã, phường để giám sát an toàn thực phẩm dịp Trung thu.
Từ ngày 26/8 đến ngày 30/9 sẽ là thời gian cao điểm Hà Nội tập trung kiểm tra, tăng cường giám sát an toàn thực phẩm, đặc biệt là mặt hàng bánh trung thu. Cấp thành phố sẽ lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP kiểm tra công tác triển khai kế hoạch của các quận, huyện, xã, phường và sở ngành. Kiểm tra thực thế một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được phân công.
Các đoàn liên ngành sẽ tập trung kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
Cục An toàn thực phẩm cho biết, Cục sẽ kiểm tra, giám sát đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm, trong đó tập trung chủ yếu các sản phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp tết Trung thu.
Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định và xử lý, kiến nghị xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định; tổng hợp, báo cáo kết quả, đề xuất với cơ quan có thẩm quyền các biện pháp tăng cường quản lý nhà nước về ATTP.
Trong quá trình làm việc tại địa phương, Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm sẽ làm việc trực tiếp với Sở Y tế các tỉnh, thành phố để nắm bắt công tác bảo đảm ATTP trong dịp tết Trung thu.
Thời gian kiểm tra, giám sát tại cơ sở bắt đầu từ ngày 26/8/2013 đến ngày 25/9/2013.