"Bí kíp" cực đơn giản để phân biệt tôm bơm tạp chất và tôm sạch

Sự kiện: An toàn thực phẩm

Để tăng trọng lượng cho tôm, nhiều gian thương đã bơm nước, bơm tạp chất, bơm glixerin... vào tôm nhằm thu lợi bất chính. Nếu chỉ nhận biết qua màu sắc thì người tiêu dùng gần như sẽ rất khó để có thể phân biệt được tôm bị "tiêm hóa chất" và tôm sạch.

Việc tôm nhiễm kháng sinh cấm, bị bơm tạp chất… không chỉ là hành vi gian lận thương mại mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

"Bí kíp" cực đơn giản để phân biệt tôm bơm tạp chất và tôm sạch - 1

Tôm bị bơm tạp chất (Ảnh: Dân Việt)

Theo các chuyên gia, tôm khi bị bơm tạp chất (đặc biệt tạp chất dạng lỏng) là môi trường phù hợp cho nhiều loại vi khuẩn phát triển. Nếu ăn phải loại tôm này sẽ có nguy cơ ngộ độc, mắc các bệnh nguy hiểm như tả, tiêu chảy, thương hàn, rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt tôm bơm tạp chất và tôm sạch trong quá trình chọn mua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PV (Dân Việt)
An toàn thực phẩm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN