Bí ẩn loại rau ''tiến vua'' đắt hơn thịt
Thời các vua chúa còn cai trị, rau tiến vua được xếp vào hàng cực phẩm.
Thời gian gần đây, rau tiến vua được rao bán nhiều trên chợ mạng ở nhiều dạng như tươi, khô, muối chua, ngâm chua ngọt... Ảnh chụp màn hình
Rau tiến vua khô có giá dao động từ 360.000 - 500.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook
Tiến vua là loại rau nổi tiếng chỉ dâng cho cung đình thời xưa. Loại rau này còn có tên gọi khác là rau công sôi, rau cần biển, rau câu hay rau cần khô. Ảnh: Facebook
Rau tiến vua thường mọc ở ven biển, khó thích ứng với nước ngọt. Ảnh: Facebook
Thân lá của rau tiến vua mềm nhưng dai, có kích cỡ thường bằng ngón tay út hoặc có thể to hơn. Ảnh: Nongsandungha
Để bảo quản được lâu, rau tiến vua thường được phơi khô. Ảnh: Internet
Khi sử dụng, chỉ cần ngâm rau vào nước vài tiếng, rau sẽ khôi phục lại hình dáng ban đầu. Ảnh: Duockienminh
Trên thị trường, rau tiến vua khá hiếm nên khách muốn mua thường phải đặt trước vài ngày. Ảnh: Internet
Rau tiến vua có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như luộc, xào, làm gỏi... Ảnh: Facebook
Trên chợ mạng, nhiều tiểu thương rao bán gân bò muối rau tiến vua hay tai heo rau tiến vua ngâm chua ngọt... Mỗi hộp có giá từ 60.000 - 80.000 đồng nên khá hút khách. Ảnh: Facebook
Nguồn: [Link nguồn]
Trên thực tế, đây không giống như loại bắp cải bình thường có giá trị nhưng lại được người dân rất coi trọng.