Bán 1 triệu 1 miếng cánh gà bé tí vì lý do đặc biệt

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Những người có đam mê ẩm thực đắt tiền có thể thưởng thức những món ăn sang chảnh tại nhà hàng Belon như chiếc cánh gà trị giá 1 triệu VND này.

Một nhà hàng Pháp tại HongKong có tên Belon hiện phục vụ rất nhiều món ăn chế biến theo kiểu Pháp với giá cả “trên trời” nhưng điểm thu hút chính là phần nguyên liệu đắt đỏ bên trong từng món ăn, nổi bật là món cánh gà với giá 45 USD (hơn 1 triệu VND).

Bán 1 triệu 1 miếng cánh gà bé tí vì lý do đặc biệt - 1

Món cánh gà có giá hơn 1 triệu VND (Nguồn: Next Shark)

 Chiếc cánh gà “hiếm có” này được chế biến với nấm Matsutake và miếng gan ngỗng béo cắt nhỏ, cánh gà được tẩm ướp và nướng lên, sau đó rưới ngập nước sốt ngọt từ nấm Matsutake và các loại thảo mộc. Với nguyên liệu như vậy thì cái giá 1 triệu là hoàn toàn xứng đáng, nhưng cuối cùng thì món ăn cũng chỉ là 1 chiếc cánh gà.

Theo tờ South China Morning Post (SCMP), những người sành ăn thường thích thêm các loại thảo mộc gia vị để tăng thêm sự kích thích cho món ăn. Chính vì vậy, hầu hết các món ăn trong nhà hàng Belon đều được chế biến với các loại thảo mộc nổi tiếng của Trung Quốc.

Ngoài ra, nhà hàng cũng phục vụ nhiều món ăn đắt tiền khác như gà nướng – 75 USD (1,7 triệu VND), hoặc bỏ thêm 52 USD (1,2 triệu USD) để có thể ăn kèm món nấm Australia.

Bán 1 triệu 1 miếng cánh gà bé tí vì lý do đặc biệt - 2

Món gà nướng được phục vụ tại nhà hàng (Nguồn: Next Shark)

James Henry (đầu bếp trưởng của nhà hàng Belon - người Úc) cho biết, anh đã có 6 năm kinh nghiệm nấu ăn từ nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Pháp cùng nhà hàng nổi tiếng của chính mình mang tên Bones. Đầu năm 2019, Henry quyết định đóng cửa Bones để khai trương nhà hàng Belon tại HongKong.

Trước khi khai trương nhà hàng Belon, đầu bếp Henry chia sẻ rằng: “Belon là ý tưởng về một nhà hàng Pháp ở Hong Kong, nơi đây chủ yếu phục vụ các món ăn từ những đầu bếp Paris hàng đầu với 10 – 15 năm kinh nghiệm. Belon cũng sẽ là nơi đưa người Hong Kong đến với nền ẩm thực Châu Âu, phục vụ họ những món ăn không chỉ đẹp về hình thức mà còn ngon cả về hương vị”.

Trang web Belon đăng thông báo rằng nhà hàng Belon cũng chỉ sử dụng những loại nguyên liệu từ địa phương tươi ngon để mỗi món ăn mang đến khách hàng đều có sự trải nghiệm tuyệt vời nhất. Thậm chí ở đây, có một số món phải mất tới 4 ngày để làm ra rồi mới mang đến tay khách hàng. Điều này cũng đòi hỏi kỹ thuật đặc biệt và kỹ năng khéo léo từ đầu bếp Henry của nhà hàng Belon.

Những loại thịt bò đắt hơn vàng, ăn một miếng ”đi tong” cả triệu bạc

Thịt bò giàu dinh dưỡng nhưng việc chi tới hàng chục triệu đồng để ăn loại thịt bò siêu sang chắc không phải...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Huy Nguyễn (Theo Next Shark) ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN