Ăn thử gà "không đầu, không chân" 45.000 đồng/kg

Sự kiện: Thực phẩm bẩn

Nếu chỉ nhìn bề ngoài bắt mắt khi đã qua chế biến thì không thể ngờ rằng loại gà "không đầu, không chân" này thực chất lại có mùi vị rất đáng sợ...

Sau khi liên tục thông tin về gà siêu rẻ "không đầu, không chân" gây xôn xao dư luận, PV Báo Gia đình & Xã hội đã tìm được nơi bán rất nhiều loại gà đáng ngờ này tại một chợ đầu mối ở quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội).

Theo ghi nhận của phóng viên, tất cả con gà được bày bán đều đã đông cứng, nhìn bề ngoài khá sạch sẽ. Chỉ với 65.000 đồng, chúng tôi đã mua được một con gà "đặc biệt" (giá bán 45.000 đồng/kg).

Để giúp độc giả cảm nhận rõ hơn về loại gà này, PV Báo Gia đình & Xã hội đã thực hiện một "trải nghiệm" nhỏ là mua và trực tiếp "thưởng thức" hương vị của gà "không đầu, không chân".

Mời độc giả xem clip trong bài:

Sau khi rã đông, con gà mà chúng tôi mua tan đá, chảy nhiều nước có màu đục và tỏa mùi hôi, tanh rõ rệt. Theo quan sát, thịt gà sống có màu trắng bệch với một lớp băng dày đóng trên thịt gà, sờ vào có cảm giác nhớt dính trên tay. Trên mình con gà này còn nổi rõ một số điểm thịt bị thâm tím.

Khi chúng tôi tiến hành đưa gà vào luộc, mặc dù nước chưa được đun sôi nhưng trên bề mặt có rất nhiều bọt. Từ lúc gà được đun sôi, xuất hiện mùi hôi kỳ lạ, thay vì mùi thơm thường thấy mà chúng ta vẫn cảm nhận được.

Tuy nhiên, đúng như lời của người bán hàng, đây là loại gà mái đã đẻ nhiều trứng, nên thịt của chúng dai. Nếu như với gà thông thường, vào lúc sắp chín khi chọc đũa vào sẽ là màu đỏ của máu thì loại gà “không đầu, không chân” chọc ra màu nước nâu đen.

Giống với gà ta, da của gà “không đầu không chân” mỏng. Nếu như ăn thịt gà ta thấy vị ngọt, vị thơm thì ăn gà này lại cho người ăn cảm giác rất khô, có mùi hôi nhẹ, thoang thoảng mùi của amoniac (mùi khai). Thịt ở đùi dai còn ở phần lườn, ức bở.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ngọc Thi - Nông Thuyết (Gia Đình & Xã hội)
Thực phẩm bẩn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN