Gà và những món lẩu vùng miền Việt Nam
Trong khi ẩm thực trong nước đang theo trend với các món ăn Nhật, Hàn, Hongkong, Trung Quốc,… thì ở Gà Bản lại quay về với các món ăn Việt Nam. Một nhà hàng có nhiều cái quen mà lạ.
Nguyên liệu vừa quen vừa lạ, với thế hệ 8x trở về trước món gà dai dai ngọt thịt không chỉ quen thuộc mà còn đi vào tiềm thức chúng ta là món ăn truyền thống không thể thiếu vào những dịp lễ tết nhưng với thế hệ 9x trở về sau thì lại quen với gà mềm, gà công nghiệp, lại lạ với gà truyền thống.
Đến Gà Bản bạn có thể chọn cách ăn quen thuộc dân dã là nguyên con gà hấp còn nóng hổi vừa xé vừa ăn để vừa được nhìn thấy độ mướt của gà mới hấp, ngửi thấy mùi thơm khi xé từng thớ thịt gà, nếm được độ ngọt tự nhiên của thịt gà thả rông chạy lông nhông, được cảm nhận bằng tay khi xé hoặc khi bóc ăn.(với cách dùng này bạn nên gọi đặt trước khi đến để không phải đợi lâu 0932 765 886).
Ngoài ra bạn có thể thử cách chế biến lạ hơn là gà hấp giòn da, gà được hấp bằng dầu nên da giòn mà thịt lại không hề khô, vị mặn mặn của gia vị và ngọt ngọt của thịt gà. Với gà trứng muối béo béo giòn giòn hay món gà lựu đạn với gà được chế biến từ nước dừa tươi, sau đó được xếp gọn vào trái dừa bọc kín rồi đem đi nướng cho đến khi cơm dừa toả hương thoang thoảng beo béo cùng với lá chanh, từng miếng thịt gà thơm và ngọt béo từ dừa hoà quyện vào nhau tạo nên món ăn độc đáo lạ miệng…
Đến Gà Bản, bạn thấy món gà quen thuộc nhưng lại lạ ở menu, những quán ăn chuyên gà thì menu phải luôn có gỏi gà, gà nướng gà luộc và sau đó đến lẩu gà là ưu tiên. Còn ở Gà Bản lại là gỏi rong nho, gỏi rong sụn, gỏi sứa,… Các món gà thì có gà hấp có thêm các loại chế biến lạ hơn, lẩu thì tuỳ bạn chọn nguyên liệu và thử các vị lẩu đa dạng vùng miền của đất nước chúng ta. Vì để giảm độ ngán khi phải ăn từ đầu đến cuối là món gà nên Gà Bản chọn menu lạ như vậy.
Gỏi tôm rong nho 120k
Những món lẩu đang có và sắp có ở Gà Bản: lẩu Tây Bắc với hương thơm của nấm hương Tây Bắc, vị chua thanh nhẹ nhẹ. Lẩu sâm Tây Nguyên được lấy độ ngọt từ sâm dây Ngọc Linh. Lẩu thơm An Giang được nấu từ nước ép trái thơm nên nước lẩu có độ ngọt và chua nhẹ từ thơm.
Với bạn nào thích ăn cay thì hãy dùng thử lẩu măng cay xem lẩu này có đủ độ kích thích với bạn chưa. Lẩu mắm, lẩu cá kho lạt, lẩu mẻ, lẩu riêu, lẩu riêu cua, lẩu trái sấu, lẩu lá é,… Và còn rất nhiều loại lẩu ở nhiều vùng miền trên đất nước đang chờ chúng ta khám phá.
Mách nhỏ là Gà Bản có khu tô tượng, khu vui chơi khảo cổ cho các bé thỏa thích khám phá.
Mẹt gà với giá ship giảm 20% còn 296k-560k
Gà Bản đang có chương trình giảm 20% tổng bill đến hết tháng 11.
Nhà hàng Gà Bản
122 Cao Thắng, P4, Q3, TPHCM
https://www.facebook.com/gabancaothang
0932 765 886
Nguồn: [Link nguồn]