Bật mí kinh nghiệm chọn mua lò nướng bánh mì chất lượng, phù hợp

Để chọn được lò nướng bánh mì chất lượng, giúp người dùng làm ra được những mẻ bánh thơm ngon thực sự không dễ dàng. Tuy nhiên, vì thị trường đa dạng như hiện nay, bạn sẽ rất dễ tìm cho mình sản phẩm tốt và phù hợp nhất với nhu cầu. Một vài kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt và ưng ý nhất.

Bật mí kinh nghiệm chọn mua lò nướng bánh mì chất lượng, phù hợp - 1

Chọn lò có công nghệ nướng phù hợp với loại bánh

Thị trường hiện đang có 3 loại lò nướng bánh gồm: lò nướng bánh dạng tầng, lò nướng bánh mì đối lưu và lò nướng bánh mì xoay. Mỗi lò dùng công nghệ khác nhau sẽ phù hợp với từng loại bánh và yêu cầu thành phẩm khác nhau.

Lò nướng bánh dạng tầng sử dụng công nghệ nhiệt tĩnh, nhiệt trên - nhiệt dưới giúp nướng bánh chín đều. Đặc biệt, giàn nhiệt trên và dưới có thể tùy chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với nhu cầu nướng các loại bánh ngọt.

Lò nướng bánh mì đối lưu sử dụng công nghệ đối lưu, luồng khí nóng được tạo ra từ thanh điện trở khô được quạt thổi tuần hoàn khắp lò. Các mặt bánh tiếp xúc liên tục với nhiệt giúp thành phẩm chín đều, vàng giòn, thơm ngon, đạt chất lượng tới 95%.

Lò nướng bánh mì xoay cũng dùng công nghệ nhiệt nóng đối lưu, nhưng điểm tạo nên sự khác biệt nằm ở hệ thống khay. Các khay bánh được xếp xe và đẩy khớp với trục quay trung tâm lò. Trong suốt quá trình nướng, nhiệt nóng tuần hoàn đều kết hợp với khay xoay tròn sẽ giúp bánh mì chín, đạt chất lượng tới 100%.

Dựa vào 3 cơ chế này, nếu chuyên kinh doanh các loại bánh ngọt thì khách hàng hãy chọn dòng lò chuyên dụng. Nếu mặt hàng là bánh mì thì hãy căn cứ vào yêu cầu chất lượng thành phẩm để chọn được lò như ý.

Chọn lò có số khay đáp ứng nhu cầu

Số khay nướng bánh của lò sẽ quyết định tới năng suất mỗi mẻ. Thông thường, nếu kinh doanh cửa hàng bánh nhỏ thì bạn có thể tham khảo dòng lò nướng bánh ngọt 1 tầng 2 khay hoặc 2 tầng 4 khay với quy mô vừa.

Còn với lò nướng bánh mì chuyên dụng, nếu là các xưởng bánh mì lớn thì hãy chọn các mẫu lò từ 10 khay trở nên để đảm bảo số lượng bánh cần làm mỗi ngày. Nếu là cửa hàng bánh hoặc cơ sở nhỏ thì có thể xem xét các mẫu lò nướng 8 khay trở xuống.

Bật mí kinh nghiệm chọn mua lò nướng bánh mì chất lượng, phù hợp - 2

Lựa chọn lò nướng có tính năng phun sương tự động

Các mẫu lò nướng bánh mì cần được tích hợp hệ thống phun sương tự động giúp lò tự phun nước dạng sương trong suất quá trình nướng. Nếu được trang bị tính năng này, bánh mì nướng từ lò sẽ nở đều từ trong ra ngoài, không bị xẹp hỏng giúp nâng cao chất lượng bánh thành phẩm. 

Ưu tiên mẫu lò có chất liệu cao cấp, bền bỉ

Chất liệu làm lò nướng bánh an toàn, bền bỉ không chỉ giúp lò có tuổi thọ dài mà còn giúp bạn làm ra được những chiếc bánh mì sạch, bảo vệ sức khoẻ khách hàng thưởng thức. Vì vậy, bạn hãy chú ý yếu tố sau đây để tìm ra chất liệu tốt nhất cho lò nướng bánh mì nhé.

- Lò nên dùng chất liệu inox cao cấp sẽ có khả năng chống han gỉ tốt, không biến dạng trong điều kiện nướng bánh ở nhiệt độ cao. Bề mặt inox láng mịn, không bị trầy xước, móp méo hay bong tróc. Chọn lò nướng có thân có cách nhiệt tốt sẽ vừa đảm bảo an toàn cho người dùng, vừa giúp tiết kiệm điện.

- Cửa lò dùng kính cường lực trong suốt chịu nhiệt tốt, độ bền cao, đồng thời giúp người dùng dễ dàng kiểm soát bánh trong lò.

Chọn lò nướng có bảng điều khiển điều chỉnh nhiệt độ và thời gian

Một chiếc lò nướng bánh đúng chuẩn cần phải có ít nhất các nút gồm: điều chỉnh thời gian, điều chỉnh nhiệt độ, còi hú sau khi nướng bánh, cài đặt thời gian phun sương,... Dải nhiệt độ của lò nên dài khoảng từ 0-300 độ C là hợp lý để có thể nướng đa dạng các loại bánh.

Lò nướng bánh ngọt thì cần phải có bảng điều khiển riêng cho từng tầng, mỗi dàn nhiệt trên dưới đều phải có núm chỉnh nhiệt độ riêng biệt để giúp bánh chín đều.

Bật mí kinh nghiệm chọn mua lò nướng bánh mì chất lượng, phù hợp - 3

Xuất xứ, thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp lò nướng bánh mì, giá cả cũng rất đa dạng, bạn hãy cân nhắc chọn thiết bị đến từ thương hiệu uy tín, được nhiều khách hàng tin dùng. Các đơn vị bán hàng nhập khẩu thì cần phải đảm bảo chứng minh được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nhìn chung, bạn hãy tìm mua lò ở đơn vị phân phối máy chính hãng là tốt nhất.

Điện máy NEWSUN hiện đang là nhà phân phối lò nướng bánh mì lớn đang được người tiêu dùng đánh giá rất cao. Với hơn 10 kinh nghiệm trong ngành cùng hệ thống 15+ chi nhánh trên toàn quốc, NEWSUN chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho những ai đang tìm mua lò nướng bánh mì.

Để hiểu rõ hơn về từng mẫu lò nướng bánh hay cần tư vấn thêm về sản phẩm, bạn hãy truy cập vào website Dienmaynewsun.com hoặc liên hệ tới số Hotline: 0961.555.155 / 0961.555.255

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn sẽ chọn được sản phẩm lò nướng bánh mì ưng ý nhất!

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN