Địa chấn Tabilo hạ Djokovic sánh ngang Nadal, Nole thất vọng sau cú sốc
(Tin thể thao, tin tennis) Thất bại của Novak Djokovic trước Alejandro Tabilo ở vòng hai Monte Carlo Masters đã gây chấn động làng quần vợt.
Diễn biến chính trận Djokovic thua sốc Tabilo

Tabilo hạ Djokovic sánh ngang Nadal
Djokovic bước vào Monte Carlo với chuỗi 10 trận thắng liên tiếp trên mặt sân đất nện, kéo dài từ Roland Garros năm ngoái đến Olympic, nơi anh giành huy chương vàng. Tuy nhiên, tay vợt người Serbia đã để thua chóng vánh 3-6, 4-6 trước Tabilo, tay vợt thuận tay trái đang xếp hạng 32 thế giới.
Tabilo gia nhập nhóm hiếm hoi toàn thắng Djokovic sau hơn một lần đối đầu
Đáng chú ý, đây không phải lần đầu Tabilo đánh bại Djokovic trên sân đất nện. Tay vợt 27 tuổi từng vượt qua cựu số 1 thế giới tại Rome Masters năm ngoái, và hiện đang dẫn Nole 2-0 về thành tích đối đầu.
Chiến thắng tại Monte Carlo cũng giúp Tabilo trở thành tay vợt thứ 9 trong lịch sử ATP đánh bại Djokovic trong cả 2 lần gặp nhau đầu tiên. Những cái tên còn lại trong danh sách bao gồm Rafael Nadal, Roger Federer, Fernando Verdasco, Olivier Rochus, Nick Kyrgios, Jiri Vesely, Marat Safin và Guillermo Coria.
Trong số này, chỉ 3 tay vợt từng đánh bại Djokovic trong 2 lần gặp đầu tiên với tỷ số cách biệt (thắng cả hai set): Nadal, Kyrgios và Safin. Tabilo giờ cũng gia nhập nhóm hiếm hoi đó. Trong 2 lần đối đầu, tay vợt người Chile chỉ để thua trung bình 3 game mỗi set: thắng 6-2, 6-3 tại Rome và 6-3, 6-4 tại Monte Carlo.
Trước khi đến Monte Carlo, phong độ của Tabilo cực kỳ sa sút. Anh chỉ thắng 2 trận kể từ đầu mùa, và đang có chuỗi 8 trận thua liên tiếp trên mặt sân đất nện. Bên cạnh đó, tay vợt người Chile cũng chỉ có 1 chiến thắng trong tổng cộng 9 lần đối đầu với các tay vợt thuộc top 10 thế giới, cho đến khi gặp Djokovic. Giờ đây, cả 2 chiến thắng trước top 10 của Tabilo đều là trước chính tay vợt Serbia.
“Tôi nghĩ đó là đặc thù của quần vợt. Tôi biết nhiều trận mình đã thua rất sít sao, thậm chí chỉ cách một điểm là có thể thắng. Rất nhiều trận phải kéo đến set ba hoặc loạt tie-break. Tôi luôn tin rằng mình có thể chơi tốt. Dù trải qua vài khó khăn về tinh thần ngoài sân đấu, tôi cố giữ sự tập trung và vào trận với tâm thế mới. Tôi biết nếu chơi chắc tay, tôi hoàn toàn có cơ hội”, Tabilo chia sẻ sau trận thắng Djokovic.
Djokovic xin lỗi fan
Về phía Djokovic, anh thất vọng nói: “Tôi kỳ vọng ít nhất mình sẽ chơi một trận ra hồn. Nhưng không phải thế này. Thật kinh khủng. Tôi không đặt kỳ vọng quá cao. Tôi biết đối thủ sẽ rất khó chơi và bản thân mình có thể sẽ đánh không tốt. Nhưng mà tệ đến mức này thì tôi không ngờ tới.
Djokovic bị loại khỏi Monte Carlo ngay trong trận mở màn mùa giải sân đất nện
Tôi đã hy vọng điều tệ nhất sẽ không xảy ra, nhưng khả năng cao là tôi sẽ chơi tệ, và đúng là như vậy. Tôi cũng không biết nói gì hơn, thật sự quá tệ. Cảm giác chơi như thế này thực sự rất tồi tệ, và tôi xin lỗi tất cả những người đã phải chứng kiến màn trình diễn đó”.
Đáng lo ngại hơn, đây là lần thứ ba trong bốn giải gần nhất Djokovic bị loại ngay trận đầu tiên, sau các thất bại trước Matteo Berrettini (Doha, tháng 2) và Botic Van De Zandschulp (Indian Wells, tháng 3).
Trước đó, Djokovic từng lọt vào chung kết Miami Masters hồi tháng 3 và chỉ còn cách danh hiệu ATP thứ 100 đúng một chiến thắng. Tuy nhiên, tay vợt 19 tuổi Jakub Mensik người CH Czech đã ngăn cản Nole hoàn thành cột mốc lịch sử.
Theo kế hoạch, Djokovic sẽ tiếp tục hành trình mùa sân đất nện tại Madrid Masters. Tại đây, anh dự kiến sẽ tái hợp với HLV Andy Murray trong công tác huấn luyện.
(Novak Djokovic - Alejandro Tabilo, vòng 2 đơn nam Monte Carlo Masters) Djokovic ra quân ở Monte Carlo nhưng gặp ngay phải một tay vợt sở trường sân...
Nguồn: [Link nguồn]
-10/04/2025 00:19 AM (GMT+7)