Bi-a: Cơ thủ dọn bàn ẵm 300 triệu VNĐ rồi bị loại
Cơ thủ người Anh lần đầu tiên trong sự nghiệp đi cơ dọn bàn tuyệt đối 147 điểm.
Sau giải Shanghai Masters 2016 diễn ra tại Trung Quốc, các cơ thủ hàng đầu thế giới lại có mặt tại Vương Quốc Anh để tham dự giải English Open 2016. Ronnie O'Sullivan, Mark Davis, Judd Trump..., là những tên tuổi đáng chú ý tại giải đấu đang diễn ra trên đất Anh.
Alfie Burden lần đầu tiên đi cơ giành điểm tuyệt đối 147
Trong một giải đấu snooker người ta luôn mong chờ người có thể đi cơ dọn bàn tuyệt đối 147 điểm và ngay vòng đấu thứ nhất (1/128), cơ thủ xếp hạng 65 thế giới - Alfie Burden đã trở thành chủ nhân cú đánh này.
Ở hiệp thi đấu thứ 6 trong trận đấu ở vòng 1/128, tận dụng sai lầm đánh lỗi của Daniel Wells (Xứ Wales), Alfie Burden đã đi cơ "kinh điển" dọn sạch bóng trên bàn và ghi điểm tuyệt đối 147 điểm, đây là đường cơ được đánh giá cao nhất trong môn snooker.
"Tôi rất vui mừng khi lần đầu tiên trong sự nghiệp có được cú đánh tuyệt đối 147 điểm. Thực tế thì trong lúc tập luyện tôi đã làm được điều này tới 200 lần, song trong một trận đấu chính thức thì chưa. Tôi luôn tin tưởng mình sẽ làm được điều này và hôm nay tôi đã biến nó thành sự thật". Alfie Burden chia sẻ sau trận đấu.
Sau hiệp đấu xuất sắc đường cơ ghi điểm tuyệt đối, Alfie Burden đã để thua ở hiệp đấu sau và thua chung cuộc 3-4 trước Daniel Wells và dừng bước ở English Open 2016.
Đúng là "niềm vui ngắn chẳng tày gang" tuy nhiên với cú đánh để đời vừa đạt được Alfie Burden cũng đã đạt được cột mốc mới trong sự nghiệp. Cú đánh này giúp cơ thủ 39 tuổi giành 12 nghìn bảng Anh, tương đương hơn 300 triệu VNĐ.
- Đây là lần thứ 122 trong lịch sử snooker có một tay đánh đi cơ tuyệt đối 147 điểm. Alfie Burden là người thứ 4 trong năm 2016 lập được cú đánh này, trước đó là Thepchaiya Un-Nooh (Thái Lan), Stephen Maguire (Scotland) và Shaun Murphy (Vương Quốc Anh) - Cũng ở giải đấu này, 1 loạt các tay cơ hàng đầu như O'Sullivan, Neil Robertson, Ding Junhui đã dừng bước ở vòng 1/32. |
Video những cú đánh ma thuật của Alfie Burden: