Trận đấu nổi bật

veronika-vs-marta
Mutua Madrid Open
Veronika Kudermetova
1
Marta Kostyuk
2
aryna-vs-elise
Mutua Madrid Open
Aryna Sabalenka
2
Elise Mertens
1
alexander-vs-andrey
Mutua Madrid Open
Alexander Bublik
2
Andrey Rublev
1
sofia-vs-anastasia
Mutua Madrid Open
Sofia Kenin
1
Anastasia Potapova
2
maria-vs-jasmine
Mutua Madrid Open
Maria Sakkari
2
Jasmine Paolini
0
alexander-vs-alejandro
Mutua Madrid Open
Alexander Zverev
2
Alejandro Davidovich Fokina
1
jessica-vs-sara
L'Open 35 de Saint Malo
Jessica Pieri
0
Sara Cakarevic
2
jessica-vs-moyuka
Mutua Madrid Open
Jessica Pegula
0
Moyuka Uchijima
2
daniil-vs-juan-manuel
Mutua Madrid Open
Daniil Medvedev
1
Juan Manuel Cerundolo
0
taylor-vs-benjamin
Mutua Madrid Open
Taylor Fritz
-
Benjamin Bonzi
-
ben-vs-jakub
Mutua Madrid Open
Ben Shelton
-
Jakub Mensik
-
elena-vs-elina
Mutua Madrid Open
Elena Rybakina
-
Elina Svitolina
-
sebastian-vs-casper
Mutua Madrid Open
Sebastian Korda
-
Casper Ruud
-

Asiad 17: Trọng tài quyền Anh thiên vị

Sự kiện: Asiad 2023

Trường hợp này vừa xảy ra trong trận quyền Anh nữ hạng 57 kg giữa võ sĩ Thái Lan Sopida Saturmrum với đối thủ Trung Quốc Si Huijnan.

Sau trận đấu, ba trọng tài trong số năm người đã chấm điểm với kết quả hai trọng tài cho hòa 38-38 điểm và trọng tài thứ ba cho Sopida thắng 39-37. Chiếu theo luật lệ của Hiệp hội Quyền Anh nghiệp dư quốc tế (Abba), nếu có hai trọng tài chấm hòa thì không tính đến trọng tài thứ ba mà người chiến thắng phải do ủy ban năm trọng tài quyết định. Cuối cùng, ủy ban này đã chọn vận động viên Trung Quốc.

Asiad 17: Trọng tài quyền Anh thiên vị - 1

Trọng tài quyền Anh tại Asiad 17 chưa làm tốt nhiệm vụ (Ảnh minh họa)

Khi nghe kết quả, Sopida đã òa khóc tức tưởi: “Tôi tin chắc 100% là mình thắng!”. Còn HLV Oma Margo (Cuba) của cô thì chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm nói rằng ông chưa bao giờ chứng kiến trọng tài tệ hại như vậy và không biết bao giờ họ mới khá hơn. Nên nhớ là ngay trước đó có hai nam võ sĩ Thái Lan cũng đã bị loại một cách khá oan ức.

Một HLV Thái Lan khác là Kaew Pongprayoon từng đoạt HCB Olympic nói thẳng thừng rằng do Thái Lan không có người trong ban lãnh đạo Abba cũng như không có trọng tài ở giải kỳ này nên “không có quyền lực gì” và phải chịu đối xử bất công. Ông kêu gọi giới lãnh đạo quyền Anh Thái Lan cần xây dựng lại mối quan hệ tốt với Abba mới mong được “ưu ái”.        

Hiện tại các nam võ sĩ Thái Lan đều đã rớt đài, chỉ còn trụ lại ba nữ võ sĩ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Văn Huy (plo.vn)
Asiad 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN
Gửi Góp ý