Quán ăn hơn 100 tuổi tiết lộ thứ đặc biệt giúp làm ra món bánh khách thích mê update
MỸ - Chiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn. update
Nằm giữa lòng thành phố Memphis, bang Tennessee, một quán ăn nổi tiếng với lịch sử hơn một thế kỷ, thu hút thực khách bốn phương nhờ món bánh burger có hương vị đặc biệt.
Chủ nhà hàng tin rằng, bí quyết để tạo ra món bánh thu hút khách hàng bốn phương là loại mỡ rán thịt được giữ gìn và truyền lại từ năm 1912. update
Chiếc chảo mỡ huyền thoại
Elmer Doc Dyer mở cửa hàng Dyer’s Burgers vào năm 1912 với niềm tin vào công thức gia vị bí mật để làm cho những chiếc bánh burger ngon miệng và khác biệt. Quán thu hút được nhiều thực khách nhưng bất ngờ trở thành huyền thoại nhờ một sự cố.
Một đêm nọ, đầu bếp quên thay mỡ trong chảo sau một ngày dài sử dụng. Sáng hôm sau, đầu bếp tiếp tục dùng mỡ trong chảo để rán bánh. Một khách hàng ghé vào ăn và thốt lên: "Đây là chiếc bánh burger ngon nhất tôi từng ăn trong đời!".
Từ đó, mỡ trong chiếc chảo ấy chưa bao giờ được thay mới. Thay vào đó, nó được lọc kỹ để loại bỏ cặn và tiếp tục được sử dụng.
Nguồn: [Link nguồn]
-23/12/2024 09:50 AM (GMT+7)