Vì sao nhiều người châu Á không bao giờ vứt bỏ vỏ chuối?
Đừng vứt vỏ chuối sau khi ăn, bởi nó còn có nhiều tác dụng hơn bạn tưởng.
1. Giảm nhức đầu
Chỉ cần bỏ vỏ chuối vào trong ngăn mát tủ lạnh sau đó đặt trên trán, cơn nhức đầu bớt sẽ giảm bớt rõ rệt.
2. Làm trắng răng
Dùng vỏ chuối chà xát lên răng vài phút trước khi đánh răng sẽ làm răng trắng và trôi sạch mảng bám. Cách vài tuần lại làm như vậy một lần khiến cho bạn có nụ cười rạng rỡ, sáng trắng.
3. Trị mụn và làm mềm da
Các vitamin và khoáng chất có trong vỏ chuối sẽ giúp làm dịu phần da bị viêm và kích thích trong khi đồng thời se khít lỗ chân lông. Đơn giản chỉ cần chà xát vỏ chuối lên da của bạn mỗi đêm và da của bạn sẽ bắt đầu sáng hơn trong một vài ngày. Nếu thấy có những lớp da chết bị bong ra, đó là do các enzyme có trong vỏ chuối giúp loại bỏ chất bẩn trong da và đẩy nhanh quá trình làm mềm da.
4. Trồng cây
Phơi khô vỏ chuối, tán nhỏ và rắc xuống đất như phân bón.
5. Làm sạch đồ
Vỏ chuối còn rất hữu ích khi dùng để đánh bóng da giày và các đồ bằng bạc. Chỉ cần xát vỏ chuối lên, để vài phút rồi lau lại bằng khăn sạch là được.
6. Nấu ăn
Trong khi hầu hết chúng ta chỉ đơn giản là ném vỏ đi sau khi chén xong một quả chuối, một số ít người biết rằng vỏ chuối thực sự có thể ăn được. Tại nhiều nước châu Á, người ta lấy vỏ chuối để nấu cùng gà hoặc làm một số món hầm.
Ăn chuối đã tốt, chuối chín đốm đen càng tốt hơn. Đây chính là lý do người Nhật thường xuyên ăn chuối loại này.