Vì sao đến Tết, ăn nhiều thịt gà sẽ không mập?
Chọn thực phẩm nhiều màu xanh và protein sẽ giúp duy trì một thân hình lý tưởng.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một cách ăn Tết lành mạnh là ăn nhiều rau và protein hơn, đồng thời cắt giảm carbohydrate và chất béo.
Các loại rau lá xanh đậm như rau bina, cải xoăn, củ cải Thụy Sĩ và cải ngọt là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất. Bên cạnh chứa nhiều chất xơ, những loại rau này giúp tăng lượng sắt, canxi, kali, magie và folate, cũng như Vitamin K để hỗ trợ sức khỏe của xương và Vitamin C tăng cường khả năng miễn dịch.
Protein rất quan trọng đối với một chế độ ăn uống lành mạnh. Protein giúp no lâu, và ngăn chặn việc ăn quá nhiều. Một chế độ ăn uống đầy đủ protein giúp duy trì khối lượng cơ bắp và giữ cho da, tóc và móng tay khỏe mạnh.
Ăn Tết lành mạnh là ăn nhiều rau và protein hơn, đồng thời cắt giảm carbohydrate và chất béo.
Thịt gà, một loại protein cực tốt, vốn phổ biến trong Tết là thực phẩm bạn nên chọn. Ngoài ra, thịt gà còn cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng thiết yếu bao gồm vitamin B, Vitamin E, sắt, kẽm và magie.
Ăn một khẩu phần ăn vừa phải sẽ giúp duy trì cân nặng hợp lý, khiến bạn không bị mập khi hết Tết. Một khẩu phần ăn nên có một nửa là rau, trái cây, 1/4 protein và 1/4 còn lại là ngũ cốc nguyên hạt.
Nguồn: [Link nguồn]
Các nhà nghiên cứu Mỹ - Đan Mạch chỉ ra 4 nhóm thực phẩm cực kỳ đơn giản, dễ tìm, dễ nấu, dễ ăn mà những người có nhu cầu giảm cân không nên bỏ quên.