Uống một ly rượu vang đỏ mỗi tối, bạn sẽ thấy rõ những điều kỳ diệu này

Sự kiện: Sống khỏe

Uống một ly rượu vang đỏ mỗi tối giúp cải thiện hệ miễn dịch, ngủ ngon hơn, thậm chí là cả giảm cân, theo Boldsky.

Nhiều người sử dụng chất bổ sung vitamin tổng hợp và khoáng chất để cải thiện sức khoẻ miễn dịch, tuy nhiên những chất bổ sung này có thể chứa nhiều chất và gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, các thành phần hữu cơ như giấm, giấm táo và rượu vang đỏ có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của việc uống một ly rượu vang đỏ mỗi tối.

Uống một ly rượu vang đỏ mỗi tối, bạn sẽ thấy rõ những điều kỳ diệu này - 1

1. Cải thiện miễn dịch

Các chất chống oxy hóa trong rượu vang đỏ có thể dần dần cải thiện miễn dịch của bạn bằng cách nuôi dưỡng tất cả các tế bào của cơ thể và tránh xa bệnh tật.

2. Giúp giấc ngủ ngon hơn

Bằng cách làm dịu các dây thần kinh và giảm căng thẳng vào ban đêm, một ly rượu vang đỏ có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn.

3. Cải thiện sức khoẻ tim mạch

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống một ly rượu vang đỏ mỗi tối có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh vì nó có chất chống oxy hóa.

Uống một ly rượu vang đỏ mỗi tối, bạn sẽ thấy rõ những điều kỳ diệu này - 2

4. Ngăn ngừa lão hóa sớm

Do rượu vang đỏ có nhiều chất chống oxy hóa nên uống một ly mỗi tối có thể giúp trẻ hóa các tế bào của bạn và giúp ngăn ngừa lão hóa tế bào sớm.

5. Giảm cân

Uống một ly rượu vang đỏ vào ban đêm được biết là tăng tỷ lệ trao đổi chất và tăng khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể đến một mức độ lớn.

6. Làm cho xương chắc khỏe hơn

Rượu vang đỏ được biết là tăng khả năng hấp thụ canxi của xương, do đó làm cho xương của bạn chắc khỏe hơn.

Phân biệt rượu vang thật, giả

Nhà sản xuất, năm sản xuất

Rượu vang thật có ngày sản xuất như các mặt hàng khác (tức là ngày sản xuất mới) còn với những chai rượu vang giả hay có để chữ “mise en bouteille par AOC 1993” (nghĩa là “đóng chai bởi AOC năm 1993”). Thực tế ở Pháp, thời hạn sử dụng đối với Bordeaux trắng là từ 2 - 3 năm, rượu vang đỏ là từ 4 - 5 năm, trong những điều kiện bảo quản tối ưu (hầm rượu ít ánh sáng, nhiệt độ ổn định thường xuyên từ 13 - 15 độ C, độ ẩm không khí từ 65 - 75%. Do đó, rượu vang Bordeaux không tên tuổi thuộc những năm sản xuất từ 1993 đến 1997, nếu không phải là giả thì cũng đã bị hỏng, trở thành “dấm chua”.

Mẫu mã chai

Tất cả chai Bordeaux đỏ và trắng khô đều có màu xanh lá cây phơn phớt (để ngăn ánh sáng chiếu vào rượu) và đáy chai lõm. Các chai rượu ngọt (Sauternes, Lopiac, Saint-Croix-du-Mont…) đều có màu trắng và đáy chai lõm. Những chai rượu giả thường dùng chai và nhãn dùng lại nên có thể có vết trầy xước, chữ bị mờ, buộc họ phải in nhãn giả thay thế. Nhãn giả thì không thể in chữ nổi, phủ màu ánh kim giống như nhãn gốc được.
Khi chọn, bạn nên lật đáy chai rượu lên quan sát, nếu thấy có lỗ khoan nhỏ hoặc bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì không nên mua. Tuy nhiên, các lỗ khoan này rất khó phát hiện, thường là ở những chỗ “hiểm” như khoảng trống của các chữ A, B, O hay những chỗ ít ai chú ý. Phải thật tinh ý mới có thể phát hiện ra những chiếc lỗ này.

Nút thiếc trên nắp chai

Nếu là vang Bordeaux thật, bạn có thể xoay nút thiếc dễ dàng vì nút thiếc được đóng bằng máy, nhưng độ kín và an toàn của nó cực tốt, trong khi ở các chai vang giả nút thiếc được đóng bằng tay, nhiều khi lại dán thêm nên việc xoay nút rất khó mở.

Màu sắc rượu

Nếu là vang thật, khi đưa chai ra ánh sáng, đối với rượu vang trắng, nếu là năm 1993, ít nhất rượu phải có màu vàng sẫm hoặc màu hổ phách. Đối với chai vang đỏ, rượu sẽ có màu hồng ngọc hoặc màu ngói tươi. Cũng có thể thấy trong một số chai rượu vang đỏ một chút cặn ở đáy chai (nếu rượu thực sự được giữ lâu năm). Chính vì thế màu sắc rượu rất quan trọng bởi nó cho chúng ta thấy tuổi thọ của rượu cũng như chất lượng của nó.

Nhãn chai rượu vang

Cũng như nút thiếc bảo vệ, nhãn của chai vang thật được dán bằng máy và bằng keo dán công nghiệp nên mịn màng, tương đối dễ bóc nếu ngâm vỏ chai vào nước nóng. Nhãn chai vang giả được dán bằng keo dán tồi nên nhãn chai không được mịn, lại được dán rất chắc, khi bạn lấy nhãn chai khỏi vỏ chai rất hay bị rách.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Tùng Anh (Gia Đình & Xã Hội)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN