Uống cà phê không nên dùng chung 6 loại thực phẩm này

Sự kiện: Sống khỏe
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Khi uống cà phê không nên dùng cùng các loại thực phẩm như trái cây họ cam quýt, thịt đỏ, sữa… vì nó ức chế sự hấp thu của nhiều vitamin và khoáng chất.

Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn cần tránh không ăn khi uống cà phê.

Khi uống cà phê không nên dùng cùng các loại thực phẩm như trái cây họ cam quýt, thịt đỏ, sữa… vì nó ức chế sự hấp thu của nhiều vitamin và khoáng chất. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Khi uống cà phê không nên dùng cùng các loại thực phẩm như trái cây họ cam quýt, thịt đỏ, sữa… vì nó ức chế sự hấp thu của nhiều vitamin và khoáng chất. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Trái cây họ cam quýt

Bạn nên tránh uống cà phê trong khi ăn trái cây họ cam quýt có thể gây khó tiêu vì cà phê có tính axit tự nhiên.

Trái cây họ cam quýt có tính axit cao và có thể gây ra bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) khi tiêu thụ. GERD thường có các triệu chứng khó chịu như buồn nôn, đầy hơi và ợ nóng. Uống cà phê và trái cây họ cam quýt cùng nhau có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày và làm trầm trọng thêm các triệu chứng này.

Thịt đỏ

Nghiên cứu chỉ ra rằng uống cà phê có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng ở ruột, đặc biệt là sắt. Thịt đỏ là một trong những nguồn cung cấp sắt heme tốt nhất, nghĩa là uống cà phê với bít tết có thể làm giảm lợi ích sức khỏe của nó.

Một nghiên cứu đã kiểm tra tác động của cà phê lên nồng độ ferritin trong huyết thanh và phát hiện ra rằng uống ba tách cà phê trở lên mỗi ngày làm giảm đáng kể nồng độ sắt. Trên thực tế, khả năng hấp thụ sắt sau bữa ăn giảm khoảng 39% sau khi uống cà phê.

Sữa

Nghiên cứu chỉ ra rằng việc kết hợp sữa và cà phê có thể cản trở sự hấp thụ canxi. Nói cách khác, chất caffeine trong cà phê có thể làm giảm sự hấp thu thực sự của canxi trong chế độ ăn uống. Thiếu canxi có liên quan đến các vấn đề về sức khỏe xương tăng cao.

Đồ chiên

Nghiên cứu chỉ ra rằng việc uống cà phê nhiều có thể dẫn đến tăng nguy cơ rối loạn lipid máu, là mức chất béo bất thường trong máu của bạn.

Uống ba tách cà phê trở lên mỗi ngày có thể làm tăng cholesterol lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) ("cholesterol xấu"), ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tim mạch của bạn. Nó cũng có thể làm giảm cholesterol lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) ("cholesterol tốt"), hỗ trợ sức khỏe tim mạch của bạn.

Vì việc ăn đồ chiên thường xuyên có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, những người thường xuyên uống cà phê có thể cần hạn chế lượng đồ chiên nạp vào để duy trì sức khỏe tim mạch.

Ngũ cốc ăn sáng tăng cường

Nhiều loại ngũ cốc ăn sáng được bổ sung thêm các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu. Ví dụ, ngũ cốc ăn sáng, thường được bổ sung kẽm. Tuy nhiên, uống cà phê có thể ảnh hưởng đến khả dụng sinh học của kẽm.

Thực phẩm có hàm lượng natri cao

Cà phê chứa nhiều hợp chất hoạt tính sinh học có tác động trực tiếp đến huyết áp. Nghiên cứu chỉ ra rằng uống 1-3 tách cà phê mỗi ngày không có khả năng gây ra tác động xấu đến mức huyết áp.

Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể làm trầm trọng thêm tình trạng tăng huyết áp (huyết áp cao).

Nghiên cứu đã nhiều lần chứng minh rằng lượng natri hấp thụ có liên quan trực tiếp đến huyết áp. Do đó, việc uống cà phê một cách có ý thức khi ăn thực phẩm có nhiều natri có thể có lợi.

Nguồn: [Link nguồn]

Một loại thực phẩm rất quen thuộc có thể giúp đẩy lùi bệnh tim mạch nhờ cải thiện đồng thời các chỉ số mỡ máu, huyết áp, đường huyết...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHƯƠNG LÊ ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN