Tuyệt đối không dùng lò vi sóng để hâm nóng những món này!
Với những món ăn này tốt nhất bạn nên ăn trong ngày, nếu không hết cũng tuyệt đối không được hâm nóng bằng lò vi sóng.
Lò vi sóng từ lâu đã trở thành một trong những vật dụng quen thuộc trong phòng bếp của các gia đình. Tuy vậy, để hâm nóng mà vẫn giữ được cả hương lẫn vị cho món ăn thì không phải loại đồ ăn nào bạn cũng nên cho vào lò vi sóng.
Dưới đây là những món ăn tuyệt đối không nên hâm nóng bằng lò vi sóng nếu bạn muốn đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình:
Khoai tây chiên
Hâm nóng lại khoai tây chiên mà không làm mất đi cả hương lẫn vị của miếng khoai không hề dễ dàng chút nào. Để làm được điều đó, bạn hãy làm nóng chảo chống dính với một chút dầu ăn cho đến khi dầu bắt đầu sủi tăm.
Không nên cho khoai tây chiên vào lò vi sóng. Ảnh minh họa.
Đổ khoai tây chiên vào chào rán và hâm nóng cho đến khi khoai giòn và vàng đều. Sau đó, vớt khoai ra và để ráo nước rồi rắc thêm chút muối là được.
Trứng
Cho trứng vào lò vi sóng sẽ gây nổ bởi nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng tăng cao, khí nóng không có chỗ thoát hơi khiến cho trứng bị nổ.
Tuy nhiên nếu vẫn muốn sử dụng lò vi sóng để chế biến trứng thì trước khi bỏ vào lò, bạn có thể đập trứng ra, cho vào dụng cụ chịu nhiệt, dùng dĩa đâm vào lòng đỏ cho trứng có chỗ thoát hơi và bọc màng nhựa lại (loại dùng cho lò vi sóng).
Thịt nướng
Để làm nóng lại thịt nướng, bạn hãy thái mỏng các miếng thịt ra để nướng cho đều. Cho thịt vào chảo rồi thêm một chút dầu ăn. Sau đó hâm nóng trên bếp ở nhiệt độ trung bình cho đến khi các miếng thịt đủ nóng và bên ngoài miếng thịt vàng đều.
Các món hầm
Trước khi hâm nóng món hầm, bạn nên vẩy chút nước lên trên thức ăn để giữ ẩm cho món ăn khỏi bị khô trong quá trình làm nóng. Sau đó, bọc giấy bạc và nướng ở 325 độ F (160-170oC) cho đến khi đồ ăn nóng đều là được.
Bạn cũng nên kiểm tra nhiệt độ của phần thức ăn ở giữa nồi vì đó là chỗ thức ăn cần thời gian hâm nóng lâu nhất.
Gà rán
Đặt thịt gà rán vào khay nướng hoặc chảo, sau đó, bọc kín bằng giấy bạc. Với món gà rán, bạn chỉ nên hâm nóng ở nhiệt độ 37 độ F (190oC) trong vòng 10 phút rồi bỏ lớp giấy bạc ra. Sau đó, tiếp tục nướng cho đến khi phần da gà giòn và phần thịt nóng đều.
Mì Ý
Nếu món mì của bạn không có nước sốt, thì bạn chỉ cần hâm lại trong nước sôi trong khoảng 30-45 giây (tùy thuộc vào từng loại mì) cho đến khi mì nóng đều.
Nhưng với món mì nấu với nước sốt, pho mát hoặc dầu ăn, bạn hãy hâm nóng trên bếp ở nhiệt độ trung bình, đồng thời đổ thêm lên trên phần nước sốt mà đã dùng để nấu mì ở lần nấu đầu tiên. Thỉnh thoảng đảo qua lại cho đến khi mì nóng đều.