Người mắc bệnh gan nên và không nên ăn những thực phẩm nào?

Sự kiện: Quiz Bệnh gan

Những người mắc bệnh gan nếu không biết rõ những quy tắc trong ăn uống dưới đây sẽ vô tình "đầu độc" gan vốn đang bị tổn thương nghiêm trọng.

Đáp án câu 1:

Đáp án đúng là A: Nên

Theo Phó giáo sư - tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Nguyên Phó Viện trưởng Dinh dưỡng Quốc gia, đối với người mắc bệnh gan nên lựa chọn chế độ ăn giúp nương nhẹ chức năng gan, tạo điều kiện để tái tạo, ngăn ngừa sự hủy hoại thêm tế bào gan.

Chuối tiêu là một trong những thức ăn rất thích hợp vì bệnh nhân rất cần chất glucid, đặc biệt là loại glucid dễ hấp thu để tăng cường dự trữ glycogen trong gan, bảo vệ gan chống lại các yếu tố gây nhiễm độc gan và ngăn cản sự thâm nhiễm mỡ ở gan.  Loại đường này rất sẵn trong chuối tiêu chín.

1

1. Người mắc bệnh gan có nên ăn chuối tiêu không?

Nguồn: [Link nguồn]

Phát hiện nguyên nhân khó tin gây ra bệnh gan nhiễm mỡ

Có một dạng gan nhiễm mỡ bị kích hoạt không phải do rượu, không phải do ăn uống mà do các yếu tố gây ô nhiễm trong...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
Quiz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN