"Tiên dược" mang tên râu ngô

Râu ngô là loại dễ kiếm, dễ bảo quản, dễ sử dụng và đặc biệt là mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, râu ngô còn là một loại thuốc hỗn hợp của nhiều vitamin và các vi chất ở dạng tự nhiên cần thiết cho cơ thể chống ôxy hoá tốt hơn bất cứ một loại thuốc bổ nào.

Chữa sỏi đường tiết niệu

Bạn hãy hãm hoặc sắc nước râu ngô uống hàng ngày, có thể dùng nước ngay sau khi luộc bắp ngô để uống cũng phát huy tác dụng rất tốt.

Cũng có thể phối hợp với các vị thuốc lợi tiểu khác như rễ tranh, rễ sậy, kim tiền thảo,… để tăng cường hiệu quả tác dụng.

Bệnh đái tháo đường

Đái tháo đường thường được coi là căn bệnh “nhà giàu” do việc chữa bệnh rất tốn kém. Mỗi ngày dùng 40-50g râu ngô sắc lấy nước uống không những tốt cho việc điều trị lượng đường trong máu tăng cao, lại rất “rẻ”. Bạn có thể phối hợp thêm với các vị thuốc khác: mạch môn, thiên môn, cỏ ngọt, tri mẫu,… hiệu quả sẽ tốt hơn.

Với những người bị đái tháo đường thì việc kiểm soát đường huyết là hết sức quan trọng. Để có được chế độ ăn uống luyện tập phù hợp phải thông qua mức độ đường huyết, chỉ số đường huyết ( đo bằng máy đo đường huyết tại nhà hoặc xét nghiệm máu tại bệnh viện) qua đó thay đổi chế độ hợp lý.

Chữa bệnh xuất huyết

Dùng râu ngô tươi hoặc phơi khô sắc nước uống hàng ngày, có thể kết hợp thêm các vị khác như cỏ nhọ nồi, huyết dụ, trắc bách diệp, lá sen,… để tăng thêm công dụng.

Cách sử dụng này dùng để trị các chứng: chảy máu cam, xuất huyết cho các trường hợp tiểu tiện ra máu, băng huyết, tử cung xuất huyết, chảy máu cam, chảy máu chân răng, chảy máu niêm mạc miệng lưỡi,…. rất hiệu quả.

Tiền mất tật mang khi mua “thần dược“ chữa ung thư vú

“Thần dược“ này được rao bán đắt đỏ, 3-6 triệu đồng/kg, có thể ung thư vú khiến nhiều người săn lùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Sức Khỏe & Đời Sống
Món ăn bài thuốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN