Thủng ruột do... ăn bánh tráng trộn
Bé A. mua 1 bịch bánh tráng trộn ở gần nhà để ăn sau đó phải vào bệnh viện phẫu thuật do dị vật làm thủng ruột.
Kíp mổ do bác sĩ Phan Văn Ở, Phó khoa ngoại tổng hợp (Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, Đồng Nai) làm trưởng kíp vừa hoàn thành phẫu thuật bệnh nhân bị thủng ruột do dị vật.
Bánh tráng trộn. (Ảnh minh họa)
Bệnh nhân là Nguyễn Minh A. (8 tuổi, ở xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ), bị sốt và đau bụng từ 10 giờ ngày 10/8, được chẩn đoán viêm ruột thừa phải mổ cấp cứu. Khi phẫu thuật ổ bụng, bác sĩ phát hiện ruột thừa bệnh nhân bị xung huyết và thủng hồi tràng. Qua lỗ thủng hồi tràng, bác sĩ đã lấy được 1 mảnh cây tre kích thước 3x2x0,2cm.
Người nhà bệnh nhân cho biết, trước đó em A. mua 1 bịch bánh tráng trộn bán ở gần nhà để ăn. Que tre này có lẽ dính vào bánh tráng khi phơi ở liếp tre. Bánh tráng trộn là món ăn vặt hiện nay nhiều người rất thích, nhưng khi ăn cần quan sát và nhai kỹ để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.