Thực phẩm bẩn gây ra hơn 200 bệnh

Hôm nay, tại Hà Nội, Bộ Y tế sẽ tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Sức khỏe thế giới (7.4). Theo đại diện Cục An toàn thực phẩm, năm 2014, Việt Nam đã có 194 vụ ngộ độc khiến hơn 5.000 người bị ngộ độc (43 người tử vong). 

Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm các bệnh do thực phẩm không an toàn đã cướp đi sinh mạng của hơn 2 triệu người trên thế giới. Thực phẩm không an toàn có chứa các vi khuẩn, virus, ký sinh trùng hoặc hóa chất có hại là nguyên nhân của hơn 200 bệnh – từ tiêu chảy đến các bệnh mãn tính như ung thư.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Diệu linh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN