Tác dụng cường dương không ngờ từ phấn hoa

Trong y học cổ truyền phương Đông, việc sử dụng phấn hoa ong làm thuốc chữa bệnh và bổ dưỡng sức khỏe đã có một lịch sử rất lâu đời.

Có thể nói trong tất cả các loại sản phẩm của tổ ong, phấn hoa là thứ tuyệt diệu hơn cả. Bởi trong rất nhiều trường hợp chữa trị lâm sàng thì phấn hoa tỏ ra hiệu nghiệm hơn so với mật ong và sữa ong chúa.

Tác dụng cường dương không ngờ từ phấn hoa - 1

Phấn hoa ong làm thuốc chữa bệnh và bổ dưỡng sức khỏe đã có một lịch sử rất lâu đời.

Theo y học cổ truyền, phấn hoa vị ngọt, tính bình, có công dụng ích khí dưỡng huyết, bổ thận điều tinh, thường dùng cho những trường hợp tâm tỳ suy nhược, thận tinh bất túc biểu hiện bằng các triệu chứng như mỏi mệt rã rời, bồn chồn bực bội, hoa mắt chóng mặt, mất ngủ, hay quên, ăn kém, suy giảm tình dục, đau lưng mỏi gối, liệt dương di tinh, xuất tinh sớm, tiểu đêm nhiều lần, muộn con, tắc kinh sớm…

Tác dụng phấn hoa khác nhau tùy thuộc vào Phấn của mỗi loại hoa như: phấn hoa hòe có công dụng kiện vị và trấn tĩnh; phấn hoa kiều mạch có công dụng kiện tỳ lý khí, bổ huyết và làm chậm nhịp tim; phấn hoa cửu lý hương có công dụng thúc đẩy tuần hoàn, cải thiện khả năng ghi nhớ, kháng khuẩn và giảm ho; phấn hoa thùy dương có công dụng bồi bổ và giảm đau; phấn hoa dâu có công dụng làm hạ đường huyết; phấn hoa cải có công dụng phòng chống giãn và viêm loét tĩnh mạch; phấn hoa táo có công dụng bổ dưỡng cơ tim, phấn hoa Atiso; phấn hoa cà phê có tác dụng cải thiện trí nhớ, giảm đau dạ dày và tăng khả năng tiêu hóa…

Phấn hoa thiên nhiên có các chất dinh dưỡng sau:

– Rất phong phú về chất đạm: khoảng 35%

– Khoảng 40% chất đường

– Và một số vitamin tuy ít nhưng giữ vai trò lớn trong việc xúc tác quá trình tiêu hóa.

So với những thứ giàu đạm như thịt bò, phomat, phấn hoa chứa nhiều đạm dễ tiêu hóa hơn 5 tới 7 lần.

Tác dụng cường dương không ngờ từ phấn hoa - 2

Phấn hoa vị ngọt, tính bình, có công dụng ích khí dưỡng huyết, bổ thận điều tinh

Thí nghiệm lâm sàng sau nhiều năm nghiên cứu đã chứng minh tác dụng của phấn hoa như sau:

– Phấn hoa có tác dụng điều hòa các chức năng tiêu hóa như chấm dứt nhanh chứng bệnh ỉa chảy dai dẳng, mặt khác cải thiện được tình trạng táo bón kinh niên. Bệnh đau bụng, sinh ruột, đau bụng đi ngoài, bệnh táo bón dùng phấn hoa thường có công hiệu rõ rệt. Cách sử dụng phấn hoa trong trường hợp này là ngày dùng từ 1 tới 2 muỗng canh, dùng đều đặn sẽ có hiệu quả thỏa đáng.

– Phấn hoa có tác dụng nhất đối với người mới ốm dậy, trẻ em khó nuôi, sau khi điều trị bằng phấn hoa sẽ có hiệu quả tốt. 

– Sau vài ngày dùng phấn hoa đều đặn, ta sẽ thấy ăn cơm ngon trở lại. Bởi phấn hoa kích thích mọi chức năng, đặc biệt là kích thích dịch vị, tạo cảm giác thèm ăn, là tiền đề hồi phục cho mọi chức năng, bộ phận khác.

– Phấn hoa giúp tăng cân: Phấn hoa là loại khai vị hảo hạng, nhưng không phải dùng ngay trong bữa ăn mà nên dùng phấn hoa từ sáng sớm, vì hoạt lực của nó có tác dụng sau vài giờ. Phấn hoa làm ta ăn ngon miệng hơn, khắc phục chứng bệnh lười ăn, giúp tăng cân dễ hơn.

– Phấn hoa giúp tăng cường trí óc: so với các loại axit amin hỗ trợ trí óc thì phấn hoa có tác dụng chậm hơn nhưng kéo dài, không gây các tác dụng phụ, tuyệt đối an toàn.

– Phấn hoa chứa một loại glucoside là rutiue, rất quan trọng đối với động mạch não, chảy máu não. Do đó phấn hoa thường được dùng kết hợp cho bệnh nhân bị rối loạn động mạch não.

– Trong các sinh tố của phấn hoa có Riboflavine, sinh tố này cần cho võng mạc mắt, có tác dụng xoa dịu mắt mệt mỏi và bảo vệ nhãn quang.

– Phấn hoa có thể chữa được bệnh đái tháo đường.

– Phấn hoa giúp bình ổn chứng rối loạn nhiếp hộ tuyến.

– Có thể chữa bệnh liệt run bằng phấn hoa. Dùng liên tục vào mỗi sáng lúc chưa ăn bằng cách hòa tan với nước hoặc sữa để uống. Mỗi lần uống dùng một muỗng canh phấn hoa.

– Phấn hoa có thể chữa chứng liệt dương.

– Dùng phấn hoa để chữa bệnh gan.

Cách sử dụng phấn hoa:

– Dùng phấn hoa khô, tinh khiết, do phấn hoa khô hút ẩm rất cao, mỗi lần dùng xong phải đậy nút kín. Không nên để phấn hoa quá lâu vì dễ nhiễm nấm mốc, nên dùng phấn hoa đã qua sơ chế kỹ, tránh nhiễm ẩm mốc và trứng côn trùng. - Nhai trực tiếp hay cho vào xay nhỏ trước khi dùng. Có thể pha vào nước giải khát hoặc trộn chung cùng một thìa mật ong cho dễ uống trong mỗi lần sử dụng.

– Tốt nhất là dùng lúc đói, trước bữa ăn 30 phút

– Liều dùng bình thường là 20g/ngày cho người lớn

– Trẻ em dưới 3 tuổi dùng 1/3 so với liều dùng cho người lớn.- Ai có tiền sử dị ứng phấn hoa nên tham khảo tư vấn của bác sĩ trước khi dùng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hải Huyền (Một thế giới)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN