Tác dụng chữa ung thư và nhiều bệnh nguy hiểm chết người từ quả dứa
Dứa là loại trái cây giá rẻ và rất phổ biến ở Việt Nam, ít ai biết rằng nó có khả năng chữa nhiều loại bệnh nguy hiểm một cách hiệu quả.
Dứa là loại trái cây giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, rất cần thiết để duy trì sức khỏe tổng thể, thúc đẩy quá trình thanh lọc chất độc và chất thải ra khỏi cơ thể.
Không chỉ vậy, dứa còn có tác dụng phòng tránh một số bệnh một cách hiệu quả. Những lợi tuyệt vời dưới đây sẽ thuyết phục bạn ăn loại trái cây vàng thơm, ngọt ngào này 1 cách thường xuyên.
1. Điều trị viêm khớp
Viêm khớp là căn bệnh thường ảnh hưởng đến người cao tuổi, gây ra sự cứng cơ, đau khớp,… Enzym bromelanin trong dứa có thể điều trị và làm giảm tình trạng này.
2. Cải thiện hệ miễn dịch
Dứa có hàm lượng vitamin C rất cao giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ cơ thể chống lại nhiều loại bệnh thông thường như cảm lạnh, cúm và các bệnh nhiễm khuẩn khác.
3. Ngăn ngừa ung thư
Dứa chứa rất nhiều vitamin A và beta carotenes, có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể.
4. Nâng cao sức khỏe tế bào
Tế bào và các mô đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng tránh nhiều loại bệnh tật. Vitamin C trong dứa cũng có thể cải thiện sức khoẻ của tế bào và mô.
5. Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Dứa rất giàu chất xơ giúp loại bỏ độc tố và các chất thải từ ruột, ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
6. Cải thiện sức khỏe răng miệng
Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, dứa chứa các thuộc tính chống lại các vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe răng, lợi, ngăn ngừa sâu răng và nhiễm trùng lợi.
7. Kiểm soát huyết áp
Huyết áp cao là loại bệnh do áp lực của máu chống lại các động mạch quá lớn. Bệnh này có thể gây rối loạn tâm thần 1 cách nghiêm trọng. Hàm lượng kali trong dứa có khả năng làm giãn các mạch máu, hỗ trợ giảm tình trạng huyết áp cao.
Mít là trái cây thường bị gắn mác là nóng, cần hạn chế ăn vào mùa hè, thực chất lại có rất nhiều lợi ích tuyệt...