Rễ rau mùi là một báu vật, chỉ cần nấu nước uống khỏe mạnh suốt đời

Sự kiện: Sống khỏe

Rau mùi là loại cây gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn, nhưng rễ của nó thường vị mọi người vứt đi. Trên thực tế, loại rễ cây này có những công dụng rất tuyệt vời mà ít người biết đến.

1. Công dụng

- Tăng sự tiết mồ hôi cơ thể, giải cảm, hỗ trợ đường tiêu hóa, đóng vai trò tốt trong việc giải độc gan và giảm cân.

- Giảm sốt ở trẻ nhỏ và các triệu chứng cảm lạnh.

2. Cách nấu nước rễ rau mùi

Rễ rau mùi là một báu vật, chỉ cần nấu nước uống khỏe mạnh suốt đời - 1

Bước 1: Cắt rễ rau mùi và rửa sạch.

Rễ rau mùi là một báu vật, chỉ cần nấu nước uống khỏe mạnh suốt đời - 2

Bước 2: Tiếp theo cho rễ vào nồi nước để nấu.

Rễ rau mùi là một báu vật, chỉ cần nấu nước uống khỏe mạnh suốt đời - 3

Bước 3: Nên dùng nước đã đun sôi trước đó, sau khi cho rễ rau mùi vào thì nấu ở khoảng 70 độ, tránh sôi ở 100 độ vì rất nhiều thành phần có trong rễ dễ bị bay bơi. Nước rễ cây này có thể uống nóng hoặc mát đều có công dụng rất tốt cho sức khỏe.

Những tác dụng tuyệt vời của rau mùi ngày Tết

Theo sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của GS. Đỗ Tất Lợi, cả rễ, lá và quả mùi đều là vị thuốc chữa bệnh...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHAN HẰNG ( Theo MRTTW) ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN