Rễ rau mùi là một báu vật, chỉ cần nấu nước uống khỏe mạnh suốt đời
Rau mùi là loại cây gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn, nhưng rễ của nó thường vị mọi người vứt đi. Trên thực tế, loại rễ cây này có những công dụng rất tuyệt vời mà ít người biết đến.
1. Công dụng
- Tăng sự tiết mồ hôi cơ thể, giải cảm, hỗ trợ đường tiêu hóa, đóng vai trò tốt trong việc giải độc gan và giảm cân.
- Giảm sốt ở trẻ nhỏ và các triệu chứng cảm lạnh.
2. Cách nấu nước rễ rau mùi
Bước 1: Cắt rễ rau mùi và rửa sạch.
Bước 2: Tiếp theo cho rễ vào nồi nước để nấu.
Bước 3: Nên dùng nước đã đun sôi trước đó, sau khi cho rễ rau mùi vào thì nấu ở khoảng 70 độ, tránh sôi ở 100 độ vì rất nhiều thành phần có trong rễ dễ bị bay bơi. Nước rễ cây này có thể uống nóng hoặc mát đều có công dụng rất tốt cho sức khỏe.
Theo sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của GS. Đỗ Tất Lợi, cả rễ, lá và quả mùi đều là vị thuốc chữa bệnh...
Theo PHAN HẰNG ( Theo MRTTW) ([Tên nguồn])