Nước dứa, nghệ, gừng, anh đào tốt cho người bị bệnh gút như thế nào?

Sự kiện: Sống khỏe

Nếu như bạn không muốn uống aspirin trong suốt quãng đời còn lại, bạn có thể áp dụng phương thuốc bao gồm các thành phần tự nhiên tốt nhất giúp điều trị bệnh dưới đây.

Bệnh gút thực sự là một hình thức phức tạp của bệnh viêm khớp, thường được đặc trưng bởi cơn đau dữ dội của nó. Nguyên nhân gây ra bệnh gút là do sự tích tụ acid uric trong máu, là sản phẩm của các chất thải bị phá vỡ. Những chất này thường bị hòa tan trong máu và được xử lý bởi thận.

Một số triệu chứng chính của bệnh gút bao gồm đau đột ngột, vùng bị đau đỏ, nóng và sưng tấy. Hầu hết người bệnh bị đau ở ngón chân cái và cơn đau có thể cực kỳ khó chịu. Bệnh gút cũng có thể trở thành mãn tính và người bệnh thường phải uống aspirin để giảm viêm đau. Nếu như bạn không muốn uống aspirin trong suốt quãng đời còn lại, bạn có thể áp dụng phương thuốc bao gồm các thành phần tự nhiên tốt nhất giúp điều trị bệnh dưới đây.

Nước dứa, nghệ, gừng, anh đào tốt cho người bị bệnh gút như thế nào? - 1

Nguyên liệu

1 quả dứa tươi

1-2 muỗng cà phê bột nghệ

2-3 muỗng cà phê bột gừng (hoặc 1 củ gừng tươi)

1 cốc nước ép anh đào

Mật ong (có thể có hoặc không)

Máy xay sinh tố

Một bình thủy tinh có nắp kín

Màng lọc

Nước dứa, nghệ, gừng, anh đào tốt cho người bị bệnh gút như thế nào? - 2

Cách làm

- Cắt dứa thành những miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố, xay đến khi thật nhuyễn.

- Sau đó đổ vào cốc nước ép anh đào. (Lưu ý: có thể sử dụng màng lọc để lọc nước ép dứa, hoặc uống cả bã)

- Rắc bột nghệ và bột gừng vào cốc, khuấy đều rồi đựng trong lọ thủy tinh đậy kín, giữ trong tủ lạnh từ một tuần hoặc ít nhất là 4 ngày.

- Có thể thêm mật ong nếu muốn. Ngoài ra với bột nghệ và bột gừng có thể cho tùy ý theo khẩu vị miễn là phải có ít nhất 1 thìa cà phê bột nghệ và 2 thìa cà phê bột gừng.

Hướng dẫn sử dụng

Nước dứa, nghệ, gừng, anh đào tốt cho người bị bệnh gút như thế nào? - 3

- Thức uống này có thời hạn sử dụng trong vòng một tháng khi cất trong tủ lạnh.

- Bạn có thể dùng thức uống này vào bất kỳ thời điểm nào và nó sẽ giúp làm giảm các triệu chứng hay các cơn đau của bệnh gút.

Tác dụng sức khỏe tuyệt vời của mỗi thành phần

Nước dứa, nghệ, gừng, anh đào tốt cho người bị bệnh gút như thế nào? - 4

Dứa có chứa chất bromelain là một enzyme đã được biết đến để giảm viêm. Bệnh gút có liên quan đến chế độ ăn nhiều protein (chất đạm) gây ra sự dư thừa axit uric trong máu. Trong khi đó, chất bromelain có trong dứa có tác dụng tiêu hóa chất đạm giúp giảm viêm đau.

Củ nghệ chứa chất curcumin giúp ngăn chặn sự sản sinh ra protein khiến các mạch máu sưng to, do đó giúp giảm đau.

Gừng có chứa một hợp chất hoạt động được gọi là gingerol có liên quan đến capsaicin. Ở mức độ phân tử, gingerols có cấu trúc tương tự như capsaicin giúp ức chế các tín hiệu gửi đến não gây ra sưng đau. Gừng cũng giảm thiểu các enzym gây viêm.

Nước ép anh đào đã được chứng minh giúp làm giảm nồng độ axit uric trong máu. Tiêu thụ thường xuyên nước ép anh đào giúp ngăn ngừa những lần phát bệnh.

Bài thuốc chữa bệnh gút công hiệu, không biết cực phí

Nếu bạn hoặc người thân mắc bệnh gút và đang phải chịu những cơn đau đớn, bạn hãy thử ứng dụng 2 bài thuốc này...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Tùng Anh (Gia Đình & Xã Hội)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN