Những thực phẩm mang lại lợi ích tối đa cho sức khỏe của xương

Sự kiện: Sống khỏe

Ngoài các sản phẩm từ sữa, các loại rau lá xanh có hàm lượng vitamin K, khoai lang, chuối, cam, cà chua,... cũng rất tốt cho sức khỏe của xương.

Ăn kiêng và giúp xương chắc khỏe

Theo Times Now, có nhiều ý kiến cho rằng ăn thực phẩm giàu canxi, chủ yếu là các sản phẩm từ sữa là một trong những cách tốt nhất để tăng cường sự lão hóa và ngăn ngừa sự suy yếu của xương. 

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên The Journal of Nutrition, một nhóm thực phẩm cụ thể được cho là giúp xương chắc khỏe hơn - đó là rau củ. 

Cà chua có chứa vitamin K và canxi giúp giữ cho xương của bạn khỏe mạnh và chống loãng xương. Ảnh: NHẬT LINH

Cà chua có chứa vitamin K và canxi giúp giữ cho xương của bạn khỏe mạnh và chống loãng xương. Ảnh: NHẬT LINH

Đối với nghiên cứu, 102 người trưởng thành tiêu thụ ít hơn một khẩu phần rau mỗi ngày, được đánh giá trong khoảng thời gian 8 tuần. Những người tham gia được chia thành hai nhóm - một nhóm được bổ sung 270 gram rau mỗi ngày và nhóm còn lại vẫn giữ chế độ cũ. Sau khi đánh giá lượng chất dinh dưỡng, các chuyên gia nhận thấy sức khỏe xương tốt hơn ở nhóm ăn rau.

Loại rau nào mang lại lợi ích tối đa cho sức khỏe của xương?

Theo Tổ chức Sức khỏe xương & Bệnh loãng xương (BHOF), rau củ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe tổng thể, đồng thời giúp xương chắc khỏe hơn trong quá trình này. 

Các loại thực phẩm tốt nhất bạn cần để xương chắc khỏe, bao gồm các loại rau lá xanh có hàm lượng vitamin K, bắp cải Brucxen, ớt chuông, dâu tây, khoai lang, cam, cà chua, chuối. 

Canxi trong chế độ ăn có phải là chất dinh dưỡng duy nhất bạn cần?

Là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với cơ thể, chắc chắn không thể bỏ qua canxi. Khoảng 99% canxi trong cơ thể chúng ta được tìm thấy trong xương và răng, do đó, điều cần thiết là duy trì mức độ khỏe mạnh như nhau. Tuy nhiên, các chất dinh dưỡng khác có lợi cho xương là:

- Vitamin D: để xây dựng mô xương và hấp thụ canxi trong cơ thể tốt hơn.

- Vitamin K: giúp hình thành xương và giảm nguy cơ gãy xương, loãng xương.

- Kali trong chế độ ăn uống: giúp trung hòa lượng axit trong cơ thể để ngăn ngừa mất canxi.

- Vitamin C: để sản xuất collagen giữ cho xương và da khỏe mạnh.

- Magiê: để đảm bảo mật độ khoáng xương tốt hơn và giảm thiểu nguy cơ gãy xương.

Nói chung, tất cả các chất dinh dưỡng này được biết là góp phần giúp xương khỏe mạnh hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Đừng mất tiền mua thuốc bổ xương khớp nữa, hãy bổ sung ngay bằng thứ rẻ tiền này, hiệu quả bền vững

Các loại thực phẩm hay chất bổ sung dinh dưỡng không thể chữa khỏi bệnh viêm xương khớp, nhưng theo Tổ chức viêm khớp,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nhật Linh ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN