Những thực phẩm dùng trong buổi tối có nguy cơ gây bệnh

Sự kiện: An toàn thực phẩm

Không phải thực phẩm nào tốt cho sức khỏe thì chúng ta có thể ăn bất cứ lúc nào. Có những loại thực phẩm ăn sai thời điểm sẽ gây nguy hại đến sức khỏe.

Táo

Trong táo có hàm lượng cao các axit hữu cơ, nếu tiêu thụ vào buổi tối, nó sẽ kích thích các cấp độ axit trong dạ dày, gây khó chịu.

Những thực phẩm dùng trong buổi tối có nguy cơ gây bệnh - 1

Trái cây họ cam quýt

Những loại quả  này cũng có tính axit cao, những người có vấn đề về dạ dày hoặc thực quản không nên ăn vào ban đêm.

Những thực phẩm dùng trong buổi tối có nguy cơ gây bệnh - 2

Thực phẩm giàu chất béo

Pizza, khoai tây chiên... thường chứa nhiều chất béo nên cơ thể mất nhiều thời gian để tiêu hóa, có thể gây đầy hơi, ảnh hưởng đến dạ dày. Ngoài ra, ăn nhiều thực phẩm này vào buổi tối khiến bạn mệt mỏi, thiếu năng lượng vào ngày hôm sau.

Những thực phẩm dùng trong buổi tối có nguy cơ gây bệnh - 3

Những thức ăn cay

Các loại thực phẩm cay thường gây nóng hoặc kích thích các giác quan của bạn, và thậm chí nó còn gây ra chứng ợ nóng, ảnh hưởng đến tiêu hóa và làm rối loạn dạ dày.

Những thực phẩm dùng trong buổi tối có nguy cơ gây bệnh - 4

Pho mát

Nếu bạn ăn pho mát vào ban đêm, nó có thể gây khó chịu, nặng nề cho hệ tiêu hóa, đồng thời còn gây tích tụ mỡ trong cơ thể.

Những thực phẩm dùng trong buổi tối có nguy cơ gây bệnh - 5

Chuối

 Ăn chuối vào ban đêm làm cho cơ thể rất dễ bị cảm lạnh, gây đờm và ho. Chuối rất giàu magiê, nếu bạn ăn chuối khi đói, nó có thể gây hại cho dạ dày.

Những thực phẩm dùng trong buổi tối có nguy cơ gây bệnh - 6

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyên Võ (Pháp luật TP.HCM)
An toàn thực phẩm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN