Những thói quen ăn uống nên tránh để phòng COVID-19
Thói quen chấm chung bát nước chấm, gắp thức ăn cho nhau... có thể gây lây nhiễm COVID-19.
Tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, có một số thói quen ăn uống có thể khiến chúng ta vô tình bị nhiễm COVID-19.
Theo thông tin từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, chúng ta nên tránh những thói quen ăn uống dưới đây để ngăn chặn không đưa virus xâm nhập vào cơ thể:
Ăn lẩu cùng nhiều người
Không nên dùng chính đôi đũa của mình nhúng vào nồi lẩu. Ảnh: NGUYÊN VÕ
Nhiều người thường dùng chính đôi đũa của mình nhúng vào nồi lẩu để gắp thức ăn trong nồi vào bát và đưa lên miệng ăn. Đây là thói quen không tốt vì có thể khiến nhiễm virus từ người bị bệnh sang người không bệnh.
Dùng chung một bát nước chấm
Bát nước chấm thường được dùng chung trong bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, việc chấm chung bát nước chấm có thể khiến vô tình lây nhiễm vi khuẩn có hại này sang cho người khác thông qua đôi đũa của mình.
Dùng đũa của mình gắp thức ăn mời người khác
Việc dùng đũa của mình để gắp thức ăn cho người khác là hành động có thể khiến lây nhiễm COVID-19 thông qua đôi đũa. Do đó, trên bàn ăn nên sử dụng riêng thìa, đũa cho việc gắp thức ăn.
Nguồn: [Link nguồn]
Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về việc lây lan COVID-19 qua những hệ thống trong các tòa nhà chung cư.