Những món kết hợp với nhau càng ăn càng ngon lại tốt cho sức khỏe
Những món ăn kết hợp này vừa giúp tăng cường lượng dinh dưỡng cho cơ thể vừa mang lại cảm giác ngon miệng khi ăn.
1. Sữa chua và chuốt cắt lát
Đây được mệnh danh là bộ đôi dưỡng chất protein và kali, rất tốt để ăn sau khi tập luyện. Kali có trong chuối kết hợp với protein có trong sữa chua, đặc biệt là sữa chua Hy Lạp giúp xây dựng cơ bắp và bổ sung các axit amin bị cạn kiệt trong quá trình tập luyện. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một cốc sinh tố chuối sữa chua để nhâm nhi trên đường từ phòng tập về nhà.
2. Trứng và phô mai
Trứng và phô mai là bộ đôi dưỡng chất vitamin D và canxi cho cơ thể. Cơ thể bạn cần vitamin D để hấp thụ canxi tăng cường sức khỏe của xương, những chất dinh dưỡng này có rất ít trong các thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Lòng đỏ trứng là một nguồn cung cấp vitamin D hữu hiệu, vì vậy hãy thêm trứng vào bữa sáng của bạn và rắc phô mai cùng một chút bông cải xanh cắt nhỏ để tăng thêm chất dinh dưỡng.
3. Rau xanh và dầu oliu
Vitamin K là chất bảo vệ xương và rất quan trọng đối với quá trình đông máu. Nhưng vì vitamin tan trong chất béo nếu ăn đơn lẻ nên cơ thể bạn rất khó hấp thụ nó một cách hiệu quả nếu không ăn cùng lúc với chất béo. Đó là lý do tại sao bạn nên kết hợp chất béo lành mạnh như chất béo có trong quả óc chó, hạnh nhân, đậu phộng, hạt điều hoặc dầu oliu với rau xanh, một nguồn cung cấp vitamin K tuyệt đỉnh.
4. Dâu tây và rau bina
Sắt là chất quan trọng trong hemoglobin, thành phần mang oxy trong máu của bạn. Thiếu sắt có thể dẫn tới thiếu máu, gây mệt mỏi, yếu cơ, thậm chí là rụng tóc. Chính vì vậy hãy thử làm một món salad đầy màu sắc với rau bina giàu chất sắt và dâu tây cắt lát – thực phẩm chứa nguồn vitamin C cao để tăng cường hấp thu khoáng chất quan trọng này. Ngoài ra, bạn có thể thử những sự kết hợp tương tự như: bông cải xanh với ớt chuông, đậu xanh với cà chua hoặc ngũ cốc tăng cường chất sắt với nước cam.
5. Rau sống và trứng luộc
Lần tới khi chuẩn bị salad, hãy thêm vào đó 1 quả trứng luộc để bổ sung protein, tăng đặc tính dinh dưỡng của rau sống. Theo một nghiên cứu, ăn salad gồm cà chua, cà rốt, rau bina với trứng luộc có khả năng hấp thụ caroteinoid cao hơn so với những người ăn salad mà không có trứng. Những carotenoid này, đặc biệt là beta-carotene, alpha-carotene, lycopene, lutein và zeaxanthin có đặc tính chống oxy hóa đã được chứng minh là bảo bệ cơ thể chống lại ung thư và bệnh về mắt.
Nguồn: [Link nguồn]
Ngày Tết, nhiều người có xu hướng “chiều” theo sở thích của mình, tùy chọn món ăn theo khẩu vị. Tuy nhiên, phần lớn...