Nhờ 5 thói quen ăn uống này mà phụ nữ Nhật Bản lúc nào cũng thon gọn và khỏe mạnh
Vóc dáng và sức khỏe của phụ nữ Nhật Bản luôn được nhiều người ngưỡng mộ và đây cũng là lý do khiến nhiều người tìm hiểu về chế độ ăn cũng như lối sống của họ.
1. Một chế độ ăn phong phú và cân bằng
Có một quan niệm sai lầm rằng người Nhật chỉ ăn sushi - trên thực tế, chế độ ăn uống của họ khá đa dạng. Họ thích cá, rong biển, rau, đậu nành, gạo, trái cây và trà xanh. Chế độ ăn uống của người Nhật rất linh hoạt và cân bằng, hầu như không có đồ ăn vặt có hàm lượng calo cao.
Độ tươi và thực phẩm theo mùa luôn được phụ nữ Nhật Bản lựa chọn cho bữa ăn của mình. Vào mùa đông, người Nhật có truyền thống ăn thịt, cá, đồ uống nóng và súp, trong khi vào mùa hè nóng nực, họ thích súp lạnh, hải sản, ramen lạnh và salad.
2. Phương pháp nấu ăn
Người Nhật có truyền thống nấu thức ăn bằng cách hầm, nướng, hấp hoặc chiên trên một chiếc chảo đặc biệt với rất ít dầu. Các loại rau được thái lát để trông đẹp hơn và nấu nhanh hơn. Ưu điểm của phương pháp này là thực phẩm giữ được nhiều đặc tính dinh dưỡng.
Nước dùng rau củ là nước dùng phổ biến cho nhiều món ăn. Phụ nữ Nhật Bản nêm rất ít gia vị trong bữa ăn của mình, cố gắng giữ vị nguyên bản của món ăn mà không nêm thêm nhiều gia vị, gây gánh nặng quá mức cho dạ dày, gan và thận. Điểm mấu chốt của ẩm thực Nhật Bản là làm nổi bật vẻ đẹp, màu sắc và hương vị tự nhiên của món ăn.
3. Văn hóa ăn uống
Ăn uống cũng là một nghi lễ ở Nhật Bản. Họ ăn chậm, ăn từng miếng nhỏ, đồ ăn và đĩa đều nhỏ. Họ cố gắng thưởng thức hương vị và chú trọng vào hình thức tự nhiên của món ăn. Các món không bao giờ để chung trên cùng 1 đĩa lớn. Đĩa không bao giờ đầy tới miệng và họ chỉ ăn no khoảng 80%.
4. Bữa sáng là bữa ăn chính trong ngày
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất ở Nhật Bản. Bữa ăn sáng của họ sẽ thường gồm nhiều món như cá, cơm, trứng, súp miso, rau xanh, đậu nành, rong biển và trà.
5. Không có đồ ngọt trong món tráng miệng
Món tráng miệng của phụ nữ Nhật Bản hầu như không có đồ ngọt, bánh kẹo hay kem. Các món ăn tráng miệng của họ thường ít chất béo, ít đường và phù hợp với khẩu vị của họ.
Nguồn: [Link nguồn]
Súp miso được mệnh danh là "quốc hồn quốc túy" của Nhật Bản, không chỉ có hương vị đặc biệt mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.