Nguyên nhân không thể ngờ gây ung thư thực quản, rất nhiều người Việt mắc phải

Sự kiện: Ung thư

Một nghiên cứu mới được đăng trên International Journal of Cancer (Tạp chí Ung thư Quốc tế) cho thấy những người uống trà nóng 60 độ C hoặc cao hơn có nguy cơ mắc ung thư thực quản cao hơn 90%.

Nguyên nhân không thể ngờ gây ung thư thực quản, rất nhiều người Việt mắc phải - 1

Phát hiện mới cho thấy, uống trà nóng trên 60 độ C trở lên có nguy cơ mắc ung thư thực quản cao đến 90%.

Trong một nghiên cứu trước đây, các nhà nghiên cứu từ Hiệp hội Ung thư Mỹ đã phát hiện ra sự liên quan khá cao giữa ung thư thực quản và trà nóng, nhưng họ muốn tìm hiểu rõ hơn về khía cạnh nhiệt độ.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát thói quen uống trà của hơn 50.000 người trưởng thành ở Iran, nơi mọi người đặc biệt thích uống trà nóng.

Những phát hiện từ một nghiên cứu được công bố vào năm 2017 đã chỉ ra mối liên hệ khá ngược đời giữa uống trà và ung thư, đặc biệt là khi đồ uống quá nóng được kết hợp với các yếu tố có nguy cơ gây ung thư khác, như rượu và thuốc lá.

Hiệp hội Ung thư Mỹ ước tính rằng, trong năm 2019 tại Mỹ sẽ có 13.750 trường hợp ung thư thực quản được chẩn đoán ở nam giới và 3.900 trường hợp ở phụ nữ.

Tuy nhiên, trong một phát biểu của mình, tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ Farhad Islami thuộc Hiệp hội Ung thư Mỹ cho biết, cũng không nên để những tin tức đáng sợ đó làm giảm đi thú vui uống trà hàng ngày của bạn, chỉ cần để trà nguội đi trước khi uống.

Nghiện 2 món triệu người thích, quý ông Vĩnh Phúc mắc ung thư thực quản

Trong vòng 2 tháng, ông Dương sụt liên tiếp 4kg, các triệu chứng đau tức ngực kèm theo khó nuốt tăng dần.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo H.K ([Tên nguồn])
Ung thư Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN