Nguy cơ tử vong sớm vì dùng nhiều loại gia vị 100% nhà người Việt đều có

Sự kiện: Sống khỏe

Một nghiên cứu mới đã cho thấy nếu tiêu thụ nhiều đường sẽ có nguy cơ gây tử vong sớm.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 118.000 đàn ông và phụ nữ để thực hiện nghiên cứu. Nghiên cứu này đã thu thập dữ liệu về việc tiêu thụ đồ uống có đường của những người trên. Kết quả cho thấy, trong khoảng 30 năm, có 36.436 người chết thì người tiêu thụ càng nhiều đồ uống có đường có nguy cơ tử vong càng sớm.

Nguy cơ tử vong sớm vì dùng nhiều loại gia vị 100% nhà người Việt đều có - 1

Tiêu thụ quá nhiều đường sẽ có nguy cơ gây tử vong sớm. Ảnh: Internet

Sau khi kiểm soát nhiều đặc điểm về sức khỏe, hành vi và chế độ ăn uống, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng nếu tiêu thụ thêm 12 ounce đường (1 ounce = 28.34 grams) mỗi ngày có liên quan đến nguy cơ tử vong tăng: Tăng 7% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân, tăng 5% nguy cơ tử vong do ung thư, tăng 10% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, theo New York Times.

Chính vì thế, các nhà nghiên cứu đưa ra lời khuyên là chúng ta nên giảm lượng đường tiêu thụ hằng ngày để bảo vệ sức khỏe. Cụ thể, nên sử dụng đồ uống ít đường hoặc không có đường trong chế độ ăn uống hằng ngày.

8 tác dụng thần kỳ của loại rau gia vị 100% gia đình Việt đều dùng

Hành lá giàu chất xơ, vitamin C, vitamin K, vitamin A, vitamin B12, các flavonoid thiết yếu, đồng và kali. Hành lá có lượng calo thấp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Châu Nguyên ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN