Người trên 45 tuổi hãy tránh xa 4 loại thực phẩm này để giảm nguy cơ ung thư
Sau 45 tuổi, cơ thể chúng ta bắt đầu xuống dốc, lúc này việc phòng bệnh là quan trọng nhất để giữ sức khỏe ổn định. Trong tất cả các loại bệnh thì không thể không kể đến bệnh ung thư.
Thực tế, tỷ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng tăng cao. Theo báo cáo của Trung tâm Dữ liệu Ung thư Quốc gia (Trung Quốc), hiện nay, tại đất nước này, trung bình mỗi phút có 7 người chẩn đoán mắc bệnh ung thư, và hầu hết bệnh nhân ung thư đều trên 45 tuổi.
Càng lớn tuổi, cơ thể càng già thì nguy cơ đột biến tế bào, nguy cơ ung thư càng cao.
Vì vậy, sau 45 tuổi, để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, bạn cần tránh xa 4 loại thực phẩm này.
1. Đồ muối chua
Nhiều người thích ăn đồ chua, 3 loại phổ biến nhất là rau muối, thịt muối và trứng muối.
Đồ chua khi vào cơ thể được vi khuẩn trong dạ dày chuyển hóa thành nitrosamine, đây là chất gây ung thư mạnh.
2. Thực phẩm hun khói
Thực phẩm hun khói chủ yếu chế biến từ cá và các sản phẩm thịt. Đừng coi thường loại thực phẩm này, vì nó cũng có khả năng gây ung thư.
3. Đồ nướng
Các quán thịt nướng ven đường không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn không tốt cho sức khỏe. Thực phẩm nướng dễ chứa hydrocacbon thơm đa vòng (PAHs) và chất này có thể gây ung thư.
4. Đồ chiên rán ở nhiệt độ cao
Đồ chiên rán ở nhiệt độ cao dễ sinh ra chất benzopyrene, đây cũng là chất gây ung thư.
Sau 45 tuổi, bạn phải lựa chọn nguyên liệu sạch, ăn nhiều rau và trái cây tươi. Tránh chế biến đồ ngâm chua, hun khói, chiên và nướng ở nhiệt độ cao.
Nguồn: [Link nguồn]
Bà Lý (Trung Quốc), năm nay 56 tuổi, chủ yếu làm nội trợ. Bà được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối, hiện...