Người phụ nữ có thói quen ăn mì mỗi ngày, không ngờ nhân tuyến giáp ngày càng to

Một số bệnh ban đầu rất nhẹ nhưng vì không chú ý và ăn uống sai cách đã dẫn tới tình trạng nghiêm trọng hơn.

Có rất nhiều căn bệnh xuất hiện mà nguyên nhân của nó bắt nguồn từ những thói quen ăn uống sai lầm. Một trong số đó phải kể tới bệnh về tuyến giáp. Hầu hết các nhân tuyến giáp đều lành tính, khi phát triển ngày càng to, nó sẽ cản trở hoạt động ăn uống của người bệnh.

Cô Vương (55 tuổi) sống ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Sau khi nghỉ hưu, cô ở nhà trồng cây, sống an hưởng tuổi già. 1 năm trước, cô đi khám sức khỏe định kỳ thì phát hiện có nhân tuyến giáp. Đó là một khối u lành tính, kích thước nhỏ, không ảnh hưởng tới tính mạng, cô Vương đã chọn phương pháp điều trị tại nhà theo lời khuyên của bác sĩ.

Nhân tuyến giáp của cô Vương ngày càng to.

Nhân tuyến giáp của cô Vương ngày càng to.

Tuy nhiên, một thời gian sau, cô Vương luôn cảm thấy đau họng, giọng nói khàn đi. Ban đầu cô nghĩ đó là do viêm họng nên không để tâm, sau đó phát hiện ra một bên cổ có cục u nổi lên bất thường nên vội vàng tới bệnh viện khám.

Qua các cuộc kiểm tra, bác sĩ nói với cô Vương rằng, nhân tuyến giáp của cô có dấu hiệu xấu đi.

Sau khi trao đổi với cô Vương, bác sĩ nhận ra cô rất thích ăn mì, thường tự nấu mì tại nhà. Để đỡ rắc rối, mỗi lần làm mì cô đều làm rất nhiều rồi bảo quản trong tủ lạnh. Điều mà cô Vương không ngờ là mì rất dễ hỏng nếu để lâu.

Các loại thực phẩm để chung trong tủ lạnh nếu không cho vào hộp kín rất dễ sản sinh vi khuẩn và lây lan. Bột mì và nước dùng chính là thứ tạo điều kiện tốt nhất cho vi khuẩn phát triển, trong đó có chất gây ung thư aflatoxin. Đây là một chất rất độc hại, tiêu thụ trong thời gian dài sẽ gây tổn thương các tế bào tuyến giáp, khiến các nhân ngày càng to hơn.

Người phụ nữ có thói quen ăn mì mỗi ngày, không ngờ nhân tuyến giáp ngày càng to - 2

Vì cô Vương ngày nào cũng ăn loại mì này, chỉ trong thời gian ngắn mới khiến cho các nhân tuyến giáp to lên như vậy.

Bên cạnh tránh ăn các loại thực phẩm hỏng, nếu muốn bảo vệ tuyến giáp của mình, dù là người bệnh về tuyến giáp hay người khỏe mạnh vẫn nên ăn ít 3 thứ dưới đây:

- Đồ chiên rán

Đồ chiên rán bán bên ngoài không đảm bảo vệ sinh, dầu ăn được sử dụng nhiều lần. Khi dầu được đun nóng như vậy sẽ sản sinh ra chất acrolein, có khả năng gây ung thư. Khi chất này vào cơ thể, nó sẽ gây hại cho tế bào tuyến giáp, dẫn đến tình trạng tồi tệ hơn.

- Đồ nướng

Đồ nướng rất ngon miệng, hấp dẫn, được nhiều người thích và rất hợp khi uống cùng bia. Tuy nhiên, nếu ăn thường xuyên món này sẽ khiến cơ thể tích mỡ, dẫn tới quá trình trao đổi chất khó khăn, làm trầm trọng hơn tình trạng tuyến giáp đang bị tổn thương.

- Đồ muối chua

Đồ ăn chua có hương vị đặc trưng, ăn rất ngon miệng. Quá trình muối chua, tẩm ướp nhiều muối và gia vị có thể gây kích ứng tuyến giáp. Bệnh nhân trong thời gian điều trị tuyến giáp không nên ăn đồ muối chua, nó sẽ ảnh hưởng tới quá trình bài tiết hormone của cơ thể, gây ra các biến chứng và dẫn đến sự to ra của các nhân giáp.

Nguồn: [Link nguồn]

Vợ phát hiện ung thư vú, bác sĩ tức giận mắng chồng “anh không phải con người”

Người vợ chịu áp lực và sự đày đọa từ người chồng trong thời gian dài khiến cơ thể suy nhược nghiêm trọng, dẫn tới tế bào ung thư hình thành.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN