Người đàn ông Quảng Ninh tử vong vì ăn hàu sống
Theo BSCKI. Hoàng Thăng Vân- Phụ trách khoa Hồi sức tích cực Nội Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết ngày 24/9/2021, bệnh viện có tiếp nhận một người bệnh bị nhiễm vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus (tả biển) do ăn hàu sống.
Ảnh minh họa: Internet
Theo BSCKI. Hoàng Thăng Vân- Phụ trách khoa Hồi sức tích cực Nội Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết ngày 24/9/2021, bệnh viện có tiếp nhận một người bệnh bị nhiễm vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus (tả biển) do ăn hàu sống. Dù đã được chăm sóc và điều trị tích cực nhưng người bệnh đã không qua khỏi. Qua kết quả xét nghiệm cấy máu cho thấy người bệnh bị nhiễm vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus (tả biển).
Vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây ra viêm ruột cấp tính, nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn toàn thân và có thể dẫn đến tử vong. Vi khuẩn này sống kí sinh trong Hải sản như: Cá, cua, tôm, sò, ốc, hàu, hà,… của vùng nước lợ và nước mặn, ngoài ra còn tìm thấy trong cát, bùn, nước biển bị ô nhiễm.
Vì vậy để tránh nhiễm vi khuẩn trên các bác sĩ khuyến cáo người dân:
- Không ăn Hải sản sống hoặc tái hoặc hải sản bị hỏng, chết.
- Thực hiện ăn chín, uống sôi
- Cần lựa chọn thực phẩm và chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nguồn: [Link nguồn]
Với những người có tiền sử mắc bệnh cao huyết áp, chắc chắn trong chế độ ăn của họ cần phải tránh một số món,...