Người đàn ông Quảng Ninh tử vong vì ăn hàu sống

Sự kiện: Sống khỏe

Theo BSCKI. Hoàng Thăng Vân- Phụ trách khoa Hồi sức tích cực Nội Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết ngày 24/9/2021, bệnh viện có tiếp nhận một người bệnh bị nhiễm vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus (tả biển) do ăn hàu sống.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Theo BSCKI. Hoàng Thăng Vân- Phụ trách khoa Hồi sức tích cực Nội Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết ngày 24/9/2021, bệnh viện có tiếp nhận một người bệnh bị nhiễm vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus (tả biển) do ăn hàu sống. Dù đã được chăm sóc và điều trị tích cực nhưng người bệnh đã không qua khỏi. Qua kết quả xét nghiệm cấy máu cho thấy người bệnh bị nhiễm vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus (tả biển).

Vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây ra viêm ruột cấp tính, nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn toàn thân và có thể dẫn đến tử vong. Vi khuẩn này sống kí sinh trong Hải sản như: Cá, cua, tôm, sò, ốc, hàu, hà,… của vùng nước lợ và nước mặn, ngoài ra còn tìm thấy trong cát, bùn, nước biển bị ô nhiễm.

Vì vậy để tránh nhiễm vi khuẩn trên các bác sĩ khuyến cáo người dân:

- Không ăn Hải sản sống hoặc tái hoặc hải sản bị hỏng, chết.

- Thực hiện ăn chín, uống sôi

- Cần lựa chọn thực phẩm và chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Người đàn ông xuất huyết não, tử vong do ăn món này mỗi ngày

Với những người có tiền sử mắc bệnh cao huyết áp, chắc chắn trong chế độ ăn của họ cần phải tránh một số món,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Dũng - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN