Mít rất tốt nhưng những người này tuyệt đối không nên ăn để tránh rước họa vào thân

Sự kiện: Sống khỏe

Mít là một loại trái cây giàu dinh dưỡng, rất nhiều người thích ăn. Tuy vậy, mít không "lành" với tất cả mọi người.

Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội cho biết, những người sau không nên ăn mít:

Người hay nổi mụn nhọt, rôm sảy

Tuy mít giàu dinh dưỡng nhưng không phù hợp những người thường bị mụn nhọt, rôm sảy.

Người tăng huyết áp

Hàm lượng đường cao trong mít làm tăng đường huyết đột biến, gây choáng váng, hoa mắt.

Mít rất tốt nhưng những người này tuyệt đối không nên ăn để tránh rước họa vào thân - 1

Ảnh minh họa

Người có cơ địa nóng

Hàm lượng đường trong mít nhiều nên những người có cơ địa nóng không nên ăn mít.

Người hay đầy bụng, khó tiêu

Người hay đầy bụng khó tiêu ăn mít sẽ khiến tình trạng ngày càng trầm trọng hơn. Hàm lượng đường trong máu của cơ thể đột ngột bị tăng cao sẽ khiến bụng càng đầy và khó tiêu hơn.

Người thừa cân, béo phì

Mít chứa nhiều vitamin, nhiều đường. Nếu ăn quá nhiều mít sẽ khiến bạn không thể giảm cân hiệu quả.

Bệnh tiểu đường

Người bệnh tiểu đường cần phải ăn uống theo một chế độ ăn kiêng đường. Trong khi đó, mít có chứa nhiều đường fructoza và đường glucoza, khi ăn vào được cơ thể hấp thu ngay, dẫn đến hàm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng.

Bệnh suy thận mạn

Bệnh nhân suy thận mạn nên tránh các loại thức ăn giàu kali như mít. Do khi bị suy thận, kali bị ứ đọng lại dẫn đến tăng kali máu, nếu quá nhiều sẽ nguy hiểm.

Người bị gan nhiễm mỡ

Người bị gan nhiễm mỡ cũng hên hạn chế ăn mít vì lượng đường trong mít rất cao.

Những người không nên ăn cá?

Dưới đây là những nhóm người không nên ăn nhiều cá.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN