Lý do chúng ta nên thêm nghệ vào chế độ ăn uống trong mùa đông
Tiêu thụ nghệ có thể giúp giảm cảm cúm, tốt cho tiêu hóa,…
Thêm nghệ vào chế độ ăn uống trong mùa đông có thể mang lại một số lợi ích cho cơ thể. Theo The health site, dưới đây là những lợi ích mà nghệ mang lại:
Nghệ có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Ảnh: NV
Giúp giảm đau xoang thông thường vào mùa đông
Nghệ có đặc tính chữa bệnh như giảm đau xoang mùa đông, đau khớp, khó tiêu, cảm lạnh và ho. Để giảm đau, chúng ta có thể thêm một chút nghệ vào đồ uống như sữa hoặc trà. Ngoài ra, tiêu thụ nghệ hàng ngày cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Tốt cho tiêu hóa
Thêm nghệ vào chế độ có thể hỗ trợ tiêu hóa, do nghệ giúp kích thích sản xuất ra dịch tiêu hóa có lợi ở dạ dày. Ngoài ra, tiêu thụ nghệ cũng mang lại vẻ sáng khỏe cho làn da, vì cơ thể loại bỏ độc tố.
Giảm cảm cúm
Nghệ có thể giúp loại bỏ nhiễm trùng do vi khuẩn và giảm đau họng. Nghệ cũng có tác dụng chống lại vi khuẩn, có tính kháng viêm mạnh. Vì vậy, có thể hỗ trợ điều trị cúm, giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng.
Hỗ trợ giảm cân
Tiêu thụ nghệ có thể cải thiện quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, nghệ còn có khả năng đốt cháy mỡ dư thừa, cải thiện chức năng gan, đây còn là một chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể.
Nguồn: [Link nguồn]
Thời tiết lạnh giá ảnh hưởng lớn đến hệ miễn dịch, dễ sinh cảm lạnh và cúm. Một số loại nước uống dưới đây...