Lời khuyên của người đàn ông 30 năm dùng mì ăn liền mỗi ngày

Sự kiện: Sống khỏe
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

NHẬT - Ông Oyama trở nên nổi tiếng nhờ sở thích tiêu thụ mì ăn liền nhưng ông khuyên mọi người không nên ăn quá nhiều một thứ, cần bổ sung các thực phẩm khác.

Ông Sokusekisai Oyama, 65 tuổi, được mệnh danh là Vua mì ăn liền của Nhật Bản. Ông đã tạo dựng sự nghiệp từ việc dùng mì ăn liền ít nhất 1 lần/ngày trong hơn 3 thập kỷ.

Mì ăn liền, còn gọi là mì cốc ở Nhật Bản, là mặt hàng rất được ưa chuộng ở đất nước mặt trời mọc. Ở đây có hàng trăm loại mì khác nhau, từ những loại giá rẻ bạn có thể tìm thấy ở cửa hàng tạp hóa địa phương cho đến mì hảo hạng kèm thịt và rau sấy khô. Đó là thực phẩm phổ biến nhất ở Nhật Bản và hầu như ai cũng thích. Tuy nhiên, không ai ăn nhiều bằng ông Oyama. 

Ông Oyama là chuyên gia về các loại mì ăn liền. Ảnh: wpd.shueisha.co.jp

Ông Oyama là chuyên gia về các loại mì ăn liền. Ảnh: wpd.shueisha.co.jp

Là một họa sĩ minh họa có bằng kỹ sư, ông Oyama đã từ bỏ công việc đó để cống hiến hết mình cho điều mà ông yêu thích nhất - ăn mì và trở thành một nhà phê bình mì cốc chuyên nghiệp. Người đàn ông 65 tuổi cho hay đã ăn tổng cộng hơn 10.000 cốc mì trong 30 năm qua.

Oyama cho biết tình yêu với mì ăn liền bắt đầu khi ông đang học ngành kỹ thuật tại Đại học Gunma ở Tokyo. Ông sưu tầm bao bì mì ăn liền, với bộ sưu tập ấn tượng hơn 6.000 cốc và giấy gói khác nhau. 

Bước đột phá lớn của ông trong thế giới của những người sành mì ăn liền đến vào năm 1995. Ônh giành chiến thắng trong giải vô địch Mì ăn liền của TV Tokyo - chương trình truyền hình kiểm tra kiến ​​thức của các thí sinh về mì ăn liền. Ông trở nên nổi tiếng, xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình và sự kiện. 

Năm 2018, ông Oyama trở thành nhà vô địch của một chương trình đề xuất cải thiện mì ăn liền. Những người tham gia sẽ chọn loại mì ăn liền yêu thích của họ, sau đó thêm một số nguyên liệu vào món ăn. Các giám khảo, thường là chủ cửa hàng mì, đánh giá mì của ông Oyama ngon nhất.

Với hàng trăm sản phẩm mì ăn liền mới ra mắt mỗi năm tại Nhật Bản, ông Oyama luôn bận rộn với vai trò là nhà phê bình mì cốc chuyên nghiệp. Ông hoạt động rất tích cực trên mạng xã hội, trả lời các câu hỏi liên quan đến mì của mọi người, đăng bài đánh giá và xếp hạng các loại mì ăn liền phổ biến nhất. 

Mì ăn liền thường không được đánh giá cao. Infographic: Feastgood

Mì ăn liền thường không được đánh giá cao. Infographic: Feastgood

Mì ăn liền từ lâu đã có tiếng xấu về mặt dinh dưỡng. Ông Oyama chưa bao giờ đưa ra bất kỳ bình luận nào về sức khỏe của chính mình sau khi dùng nhiều mì ăn liền hơn bất kỳ ai khác trên thế giới. Nhưng theo Oddity Central, dường như sức khỏe của ông Oyama vẫn ổn. Một điểm đáng lưu ý rằng mì ăn liền của Nhật Bản có nhiều loại phong phú, gồm cả các phiên bản thêm thịt và rau. Ngoài ra, ông Oyama có thể bổ sung các loại thực phẩm lành mạnh khác.

Theo Yahoo, ông Oyama đồng ý rằng chỉ dùng mì ăn liền không tốt cho sức khỏe của bạn, vì luôn ăn một thứ mọi lúc là không lành mạnh, bất kể đó là gì. "Bạn cần cân bằng dinh dưỡng. Bạn cũng nên ăn những thứ khác nữa", Vua mì ăn liền khuyên. 

Trẻ có thói quen ăn đồ chua cay, mỳ ăn liền, đồ ăn nhanh, hay thức khuya, đã được phát hiện viêm dạ dày 2 năm nhưng không tuân thủ điều trị nên đã dẫn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo An Yên ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN