Lợi ích sức khỏe của ngô bao tử

Sự kiện: Sống khỏe

Ngô bao tử (bắp non) không chỉ chứa nhiều chất xơ mà còn là nguồn vitamin A, phốt pho, magiê và sắt phong phú.

Do đó nó rất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của ngô bao tử.

Kiểm soát cholesterol

Ngô bao tử giàu vitamin C, carotenoid và bioflavonoid tốt cho tim nhờ kiểm soát lượng cholesterol và tăng cường lưu thông máu.

Lợi ích sức khỏe của ngô bao tử - 1

Ngăn ngừa thiếu máu

Ngô bao tử chứa nhiều sắt do vậy có thể phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt.

Cải thiện tiêu hóa

Nhờ chứa nhiều chất xơ, ngô bao tử giúp giảm táo bón. Một nghiên cứu cũng khuyến khích bệnh nhân bị ung thư đại tràng nên ăn loại ngô này.

Giảm huyết áp

Ngô bao tử giúp kiểm soát huyết áp cao nhờ chứa các phenol.

Tốt cho các bà bầu

Ngô bao tử chứa nhiều axit folic và giúp tăng cân nặng của trẻ. Táo bón là triệu chứng phổ biến trong thai kỳ, ngô bao tử giúp giảm triệu chứng này nên rất tốt cho phụ nữ mang thai

Giàu chất chống oxy hóa

Ngô bao tử là nguồn chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do gây ung thư, do vậy giảm nguy cơ ung thư.

Kiểm soát tiểu đường

Với những người bị tiểu đường không phụ thuộc insulin, ngô bao tử rất có lợi nhờ có chỉ số đường huyết thấp so với ngô bình thường.

Cải thiện thị lực

Ngô bao tử chứa nhiều vitamin A nên giúp duy trì thị lực tốt.

Giá trị dinh dưỡng

100 g ngô bao tử chứa:

- 26 calo

- 18 g carbohydrat

- 1g chất béo

- 1g protein

- 1,6g chất xơ.

Ngày nào cũng ăn loại củ 99% gia đình Việt đều có nhận những tác dụng sức khỏe thần kỳ

Theo trang Boldsky, loại gia vị vô cùng phổ biến này không chỉ làm tăng hương vị món ăn mà còn mang đến những lợi ích sức...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo BS Cẩm Tú ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN