Lợi ích kinh ngạc của hạt sen
Hạt sen chứa nhiều chất dinh dưỡng, ít cholesterol, điều này làm cho hạt sen trở thành một món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe.
Hạt sen có hàm lượng cholesterol, chất béo bão hòa và natri thấp, đây là loại thực phẩm tốt cho tim mạch. Ngoài ra hạt sen còn chứa magiê, kali, mangan, protein tốt cho sức khỏe. Theo The Health Site, dưới đây là những lợi ích mà hạt sen mang lại:
Ăn hạt sen có thể hỗ trợ cho việc giảm cân. Ảnh: NV
Giúp giảm cân
Hàm lượng protein cao trong hạt sen giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn, điều này ngăn ngừa việc ăn quá nhiều. Thêm vào đó, hạt sen cũng chứa ít calo nên đây là loại thực phẩm có thể giúp giảm cân tuyệt vời.
Tốt cho tim mạch
Ăn hạt sen có ích cho những người cao huyết áp, do trong hạt sen có chứa nhiều kali giúp giảm mức huyết áp. Ngoài ra, trong hạt sen còn có folate và magiê, có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến bệnh tim mạch vành.
Tốt cho xương
Hạt sen là nguồn cung cấp canxi tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, tiêu thụ hạt sen có thể giúp cải thiện sức khỏe xương của chúng ta.
Chống lại các dấu hiệu lão hóa
Hạt sen có chứa chất flavonoid tự nhiên gọi là kaempferol, có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa và chống lại các dấu hiệu lão hóa như: hình thành các nếp nhăn, bạc tóc, rụng tóc.
Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa
Trong hạt sen có chứa hàm lượng chất xơ cao có thể giúp thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên và giúp ngăn ngừa chứng khó tiêu và táo bón.
Nguồn: [Link nguồn]
Đậu rồng giàu chất dinh dưỡng và tất cả các bộ phận của cây đều có thể ăn được.