Loại quả rụng đầy gốc không ai thèm hái lại là vị thuốc quý, được ví như nhân sâm

Sự kiện: Sống khỏe

Cây trứng cá hay còn gọi là mật sâm, có quả ăn được và tác dụng hỗ trợ chữa nhiều bệnh.

Ở Việt Nam, cây trứng cá được trồng nhiều ở đường phố, cây cho quả quanh năm, nhiều gia đình dùng để ngắm cảnh còn trong Đông Y, loại cây này cho quả lại có công dụng chữa bệnh cực tốt.

Trong Đông Y, loại cây này cho quả lại có công dụng chữa bệnh cực tốt.

Trong Đông Y, loại cây này cho quả lại có công dụng chữa bệnh cực tốt.

Theo lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Hà Nội), cây trứng cá hay còn gọi là mật sâm. Cây trứng cá có quả ăn được, có vị ngọt và mọng nước, chứa nhiều hạt nhỏ (0,5 mm) màu vàng giống trứng cá. Loại quả này có các công dụng như sau:

Hỗ trợ tiêu hóa  

Ăn thường xuyên quả trứng cá còn giảm đau vùng thắt bụng, triệu chứng ợ hơi và khó tiêu cũng được cải thiện đáng kể.

Bổ sung Vitamin C

Quả trứng cá có chứa một số lượng cao Vitamin C, giúp tăng sức đề kháng, rất tốt cho cơ thể.

Lưu thông, hạ huyết áp

Chứa một lượng lớn oxit nitric, một hóa chất tự nhiên giúp máu lưu thông, hạ huyết áp.

Giảm đau

Nhiều quốc gia sử dụng quả trứng cá để ngăn chặn cơn đau liên quan đến bệnh gout.

Giảm đường huyết

Quả trứng cá có công dụng giảm lượng đường huyết do đó nó là thức ăn tuyệt vời cho những người bị bệnh tiểu đường.

Bảo vệ tim

Lá trứng cá phơi khô nghiền nát, sắc uống nóng như uống trà có tác dụng giúp bảo vệ tim.

Nguồn: [Link nguồn]

7 loại quả ngon nhưng ăn thường xuyên khiến bạn tăng cân vù vù

Lời khuyên cho những ai đang muốn giảm cân là hãy hạn chế các loại trái cây này để lấy lại vóc dáng thon gọn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN